Được biết, khu du lịch vườn hồng rộng 3,5ha có hơn 600 nghìn gốc với nhiều chủng loại khác nhau. Tại đây, ban tổ chức còn thu hút du khách khi xây dựng mô hình chú lợn có chiều cao 4m, chiều rộng 4,5m, ngang 2,5m được làm bằng 10.500 bông hoa tươi.

 
 

Theo ông Nguyễn Tiến Sơn - Tổng giám đốc Hà Nội Paragon Hil cho biết, chỉ tính riêng Tết Kỷ Hợi, hàng nghìn du khách đã tìm đến khu vực vườn hồng lớn nhất Việt Nam để tham quan và "checkin". Đây được xem là địa điểm yêu thích của giới trẻ và gia đình trong những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần bởi những hoạt động hấp dẫn khác như leo thác Đa; tham quan đài quan sát có độ cao 500m; tham quan khu bảo tồn 12 loài cây thân gỗ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam; tham quan tìm hiểu cách trồng, chăm sóc các giống hoa hồng v.v...

 Khu du lịch sinh thái đón nhận kỷ lục Việt Nam. 
 Khu du lịch sinh thái đón nhận kỷ lục Việt Nam. 

Ông Nguyễn Tiến Sơn nói thêm, sau hai năm khai thác, ban quản lý đã trùng tu được hơn 30 nhà sàn có sức chứa 1.500 khách/ ngày. "Chúng tôi luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm không ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan của hệ sinh thái thuộc Vườn quốc gia Ba Vì" - ông Sơn khẳng định.

 
 

Khu du lịch sinh thái tại Ba Vì hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mới và thu hút nhiều lượt khách đến đây nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.