Khu chợ du lịch "không ngủ" hoạt động suốt 24/24h tại Lào Cai

Nguyên An |

Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai – Chào Xuân Tân Sửu năm 2021 diễn ra từ ngày 06.1 đến ngày 12.1.2021.

Kinh tế đêm là một phần không thể thiếu tại các tỉnh thành lớn, đặc biệt là những tỉnh du lịch như Lào Cai. Phát triển kinh tế ban đêm hướng tới hai mục tiêu chính là kích thích tiêu dùng nội địa và kích cầu du lịch. Nhận thấy được tiềm năng, tỉnh Lào Cai đã có những bước đi chủ động trong phát triển kinh tế đêm.

Mới đây, tại thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai – Chào Xuân Tân Sửu năm 2021 sau thời gian xây dựng hoàn thành. Chợ Du lịch Lào Cai là chợ đầu tiên hoạt động 24/24 giờ, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của tỉnh du lịch như Lào Cai.

Chợ đêm du lịch Lào Cai. Ảnh: Plo
Chợ đêm du lịch Lào Cai. Ảnh: Plo

Chợ du lịch Lào Cai được thiết kế hiện đại, đặc biệt. Diện tích chợ gần 11.500 m2 gồm 1 tầng hầm để xe diện tích lớn hơn 7.000 m2 và 3 tầng nổi. Chợ có đến 66 ki-ốt với 5 tầng sử dụng mặt ngoài, 557 điểm kinh doanh bên trong với sự đa dạng của hàng ngàn mặt hàng từ truyền thống đến hiện đại. Đặc biệt, tại tầng 2 và tầng mái chợ sẽ được ưu tiên bố trí cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh nhằm thu hút du lịch.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm trong không gian rộng lớn, hiện đại hay những nét độc đáo chợ phiên vùng cao với những sản vật riêng có. Tại khu chợ "không ngủ" hoạt động suốt 24/24h, khách tham quan còn được thỏa sức khám phá hàng loạt tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực tại khu nhà hàng rộng lớn; khu hải sản tươi sống; quán café, karaoke, bar...

Song song với kiến trúc thiết kế bắt mắt, là chuỗi sự kiện chủ đề hàng tuần như Lễ hội đặc sản vùng miền, lễ hội trang phục bản địa, giao lưu văn hóa với bà con người dân tộc, các đêm nhạc hiện đại, trình diễn thời trang theo mùa...

TAGS

Khách du lịch Quảng Ninh được miễn, giảm giá vé tại một số điểm tham quan

Hải Minh |

Kể từ ngày 1.1, khách du lịch tới Quảng Ninh sẽ được miễn, giảm giá vé tại một số điểm tham quan, lưu trú.

Khách du lịch kéo nhau về Mộc Châu tăng mạnh dịp đầu năm

Hải Ngọc |

Lượng du khách du lịch đến Mộc Châu, Sơn La tăng mạnh vào dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch. Đáng chú ý là lượng du khách đã đến lưu trú lâu hơn và doanh thu kỳ nghỉ Tết dương lịch tại một số điểm du lịch tăng cao hơn năm ngoái.

Lào Cai tổ chức Gala “Chào năm mới” với nhiều hoạt động hấp dẫn

Hải Minh |

Tại Lào Cai, trong 2 ngày 31.12.2020 và 1.1.2021, UBND TP. Lào Cai sẽ tổ chức Gala “Chào năm mới” với nhiều hoạt động hấp dẫn.