Không gian Đông y Huế - điểm nhấn của Festival Nghề truyền thống 2019

Tường Minh |

Không gian Đông y Huế - một điểm nhấn của Festival Nghề truyền thống Huế 2019 vừa khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế.

Không gian nhằm giới thiệu những nét tinh hoa của Đông y Huế cũng như tái hiện hình ảnh của các vị Thái Y triều đình ngày xưa bắt mạch, bốc thuốc cho du khách vào thưởng lãm theo đúng như trình tự mà các thầy thuốc năm xưa chữa bệnh cho vua, quan... triều Nguyễn xưa.

Không gian Đông y Huế có sự tham gia của các lương y, lương dược giỏi, nổi tiếng hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế như Lê Hữu Mạch, Phan Tấn Tô, Ngô Quý Thích, Tôn Thất Thống và các bác sĩ ở BV Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên –Huế.

 
 

Đến với không gian này, du khách có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử ra đời của nghề Đông y Huế; có cơ hội trải nghiệm cùng các lương y giỏi, uy tín, kinh nghiệm thông qua việc bào chế thuốc, bắt mạch, khám bệnh, kê đơn và cung cấp những bài thuốc hay, quý để chữa bệnh ...

Đặc biệt, tại "Không gian Đông y Huế", nhiều dụng cụ như dao, bào, thuyền tán, cối… cùng các loại thuốc Đông y, Đông dược được đánh giá cao về chất lượng đang lưu hành trên thị trường, như: rượu Minh Mạng và thuốc Minh Mạng thang, trà và rượu cung đình, các bài thuốc y học cổ truyền… cũng được trưng bày nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị tinh hoa của ngành Đông y Huế.

Hội An “mạnh tay” dẹp bỏ tiếng ồn gây ô nhiễm trong phố cổ

ĐỖ VẠN |

Dù đã được chấn chỉnh vào trước đó nhưng tình trạng lạm dụng các loa phóng thanh để buôn bán, rao vặt trong khu phố cổ vẫn chưa được thực hiện. Để lập lại trật tự trong phố cổ và tiến tới kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản của thế giới, địa phương này sẽ “mạnh tay” dẹp bỏ ô nhiễm tiếng ồn.

Đường phố Đà Nẵng "xấu xí" bởi hình vẽ bậy

T. A |

Từ những khu dân cư cũ, công trình đang xây dựng cho đến những nơi công cộng tại trung tâm Đà Nẵng đang bị những hình ảnh nguệch ngoạc làm xấu xí.

Mở đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng và Đà Nẵng –Huế bằng thủy phi cơ

Tường Minh |

Cục Hàng không vừa đồng ý về chủ trương cho phép hàng không Hải Âu triển khai dịch vụ bay ngắm cảnh từ Đà Nẵng đến Đồng Hới (Quảng Bình) và Đà Nẵng –Huế bằng thủy phi cơ.

Festival Nghề Huế 2019 quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Hoàng Văn Minh |

Một chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham dự của các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 tại sân khấu Bia Quốc Học vào lúc 20h00 ngày 27.4 tới.