Không gian nhằm giới thiệu những nét tinh hoa của Đông y Huế cũng như tái hiện hình ảnh của các vị Thái Y triều đình ngày xưa bắt mạch, bốc thuốc cho du khách vào thưởng lãm theo đúng như trình tự mà các thầy thuốc năm xưa chữa bệnh cho vua, quan... triều Nguyễn xưa.

Không gian Đông y Huế có sự tham gia của các lương y, lương dược giỏi, nổi tiếng hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế như Lê Hữu Mạch, Phan Tấn Tô, Ngô Quý Thích, Tôn Thất Thống và các bác sĩ ở BV Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên –Huế.

 
 

Đến với không gian này, du khách có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử ra đời của nghề Đông y Huế; có cơ hội trải nghiệm cùng các lương y giỏi, uy tín, kinh nghiệm thông qua việc bào chế thuốc, bắt mạch, khám bệnh, kê đơn và cung cấp những bài thuốc hay, quý để chữa bệnh ...

Đặc biệt, tại "Không gian Đông y Huế", nhiều dụng cụ như dao, bào, thuyền tán, cối… cùng các loại thuốc Đông y, Đông dược được đánh giá cao về chất lượng đang lưu hành trên thị trường, như: rượu Minh Mạng và thuốc Minh Mạng thang, trà và rượu cung đình, các bài thuốc y học cổ truyền… cũng được trưng bày nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị tinh hoa của ngành Đông y Huế.