Không chỉ “đón dich”, Sun and Sea resort còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú

H.V.M |

Không chỉ chấp nhận đón 14 du khách nước ngoài có liên quan đến dịch COVID-19 về resort của mình cách ly, ông chủ của Sun and Sea resort ở Huế còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú đối với 14 du khách nói trên.

Như tin đã đưa, hưởng ứng lời “cầu cạnh” của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên –Huế, ông Trịnh Quang - chủ của khu nghỉ dưỡng Sun and Sea resort (tên cũ là Abalone Resort and Spa) nằm ven đầm phá Tam Giang - Cầu Hai thuộc Tập đoàn EG (ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã đồng ý lấy resort làm khu đón khách du lịch nước ngoài đến cách ly.

Ông Trịnh Quang đồng ý dành khu D của resort với 20 phòng, có vị trí biệt lập, tách rời khu dân cư để làm khu cách ly tập trung cho 14 du khách nước ngoài được chuyển đến từ khách sạn Moonlight trong nội thành.

Bất chấp hậu quả, ngày đưa 14 khách về cách ly, Sun and Sea resort gần như “tan hoang” khi nhân dân quanh vùng lao xao phản đối; quản lý, nhân viên nghỉ việc; khách đang lưu trú bỏ đi nơi khác. Cả khu nghỉ dưỡng chỉ còn mỗi giám đốc cùng một vài người lăn lộn với ngành Y tế, du lịch, huyện lo tiếp đón, chăm sóc khách.

Không chỉ chấp nhân “đón dịch” về nhà mình, ông Trịnh Quang còn hỗ trợ 50% tiền phòng lưu trú (thời giá hiện tại là 1 triệu VNĐ/ phòng/ ngày đêm). Số du khách này cũng được UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế hỗ trợ tiền ăn trong quá trình cách ly.

Ông Trịnh Quang cho biết: “Đây không phải là kế hoạch kinh doanh trong mùa thấp điểm, cũng không phải là chiến lược làm thương hiệu của doanh nghiệp. Chúng tôi quyết định nhận khách cách ly khi đã hiểu rõ tình hình bệnh dịch và lời kêu gọi chung tay đẩy lùi Covid-19 của địa phương, đất nước và thế giới”.

Thừa Thiên - Huế ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên của tỉnh và cũng là ca nhiễm thứ 30 tại Việt Nam vào ngày 8.3. Tuy nhiên, từ sáng 7.3, 14 du khách tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 thứ 30 trên chuyến bay từ Hà Nội về Huế lúc 17 giờ 15 phút ngày 6.3 đã được yêu cầu tự cách ly tại nơi lưu trú.

Và mới đây số du khách này đã được chuyển đến cách ly tập trung tại khu nghỉ dưỡng Sun and Sea ở Phú Vang, Thừa Thiên Huế của ông Trịnh Quang.

TAGS

Huế thí điểm mở tour du lịch ô tô 2 tầng

QUẢNG AN |

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định (số 634/QĐ-UBND) phê duyệt Đề án thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế.

Tạm hoãn đường bay Viêng Chăn – Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Đường bay Viêng Chăn - Đà Nẵng dự kiến khai thác vào cuối tháng 3.2020 sẽ được tạm hoãn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hội An ngưng đưa khách ra Cù Lao Chàm, dừng các hoạt động nghệ thuật

THUỲ TRANG |

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thành phố Hội An đã chủ động ngưng nhiều hoạt động du lịch.

Đóng cửa sân Golf Bà Nà, nơi hai du khách người Anh từng đến

H.V.M |

Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) công bố tạm ngừng phục vụ khách chơi golf. Đây là một trong nhiều địa điểm ở Đà Nẵng mà hai du khách người Anh dương tính với dịch SARS-CoV-2 từng ghé đến.