Khởi động chuỗi chương trình giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới người Việt

Hải Ngọc |

Theo Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, từ tháng 7, đơn vị này sẽ khởi động lại chương trình "Taikan Japan" nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới người Việt.

Từ tháng 7, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ khởi động chuỗi chương trình trải nghiệm văn hóa mang tên "Taikan Japan" nhằm giới thiệu, giải thích một cách thật dễ hiểu về nghệ thuật truyền thống và văn hóa đại chúng.

Chuỗi chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản gồm hai mảng: video hướng dẫn và workshop thực hành.

Trong các video hướng dẫn, Ban Tổ chức sẽ mời những chuyên gia, các nhóm có liên quan đến các hoạt động văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam để giới thiệu khái quát về lịch sử, tư tưởng, kỹ thuật của nét văn hóa đó. Họ cũng nói về lý do thực hành văn hóa Nhật Bản cùng các hoạt động tại Việt Nam.

Chuỗi chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Nguồn: BTC
Chuỗi chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Nguồn: BTC

Bên cạnh các video hướng dẫn (được đăng tải trên kênh YouTube của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam), Ban Tổ chức cũng tổ chức những buổi workshop thực hành để những người đang sinh sống tại Việt Nam có thể tự tay trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Workshop thực hành này sẽ được đăng tải trên website và Facebook của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc đón tiếp các nghệ sĩ, nghệ nhân từ nước ngoài là rất khó khăn. Dù vậy, thông qua chuỗi chương trình này, Ban Tổ chức mong muốn thật nhiều người có cơ hội được biết, được cảm nhận, được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

TAGS

"Chợ tình Khâu Vai" Hà Giang trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

An Hải |

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa "Tập quán xã hội và tín ngưỡng Chợ Phong Lưu Khâu Vai" tỉnh Hà Giang vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ẩm thực Việt Nam được du khách Nhật đánh giá đứng Top đầu ASEAN

Thanh Hương |

Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) công bố kết quả khảo sát cho thấy ẩm thực Việt Nam ghi dấu ấn đặc biệt đối với người dân Nhật Bản.

Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn của phụ nữ Nhật Bản

An Hải |

Việt Nam hấp dẫn bởi các món ăn ngon, đa dạng lựa chọn du lịch giúp cho nhiều nữ du khách Nhật Bản muốn quay lại nhiều lần.