Khoảng 5.000 người tham gia Giải chạy Marathon quốc tế - Quy Nhơn 2019

N.V (T/H) |

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Giải chạy VnExpress Marathon quốc tế - Quy Nhơn 2019 (tổ chức tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) từ ngày 7 đến ngày 9.6. Công an tỉnh thông báo cấm một số tuyến đường trên địa bàn TP.Quy Nhơn, thời gian cấm từ 3 - 11giờ ngày 9.6.

Cụ thể, cấm tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường: Xuân Diệu, Nguyễn Huệ (đoạn từ giao nhau với đường Lê Hồng Phong đến Lê Lợi); đường Lê Hồng Phong, đường Lý Thường Kiệt; đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ Nguyễn Tất Thành - Vũ Bão đến Ngã 6 Ngô Mây - Nguyễn Tất thành); đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ nút giao Trần Hưng Đạo - Nguyễn Tất Thành nối dài đến nút giao Đống Đa qua cầu Hà Thanh 1 mới); đường Võ Nguyên Giáp; QL19B (đoạn từ km01 đến km10+500); tuyến ĐT639 (đoạn giao nhau giữa ĐT639 với đường đi Nhơn Lý đến điểm giao nhau với đường Võ Nguyễn Giáp).

Các phương tiện xe ô tô, mô tô, xe máy tham gia giao thông trên QL19B hướng từ Cát Tiến, Phù Cát về thành phố Quy Nhơn đi theo QL19B - ĐT640 - QL19 hoặc QL1A - QL1D và ngược lại. 

Theo đăng ký tham gia VnExpress Marathon - Quy Nhơn 2019, cự li 21 km thu hút đông người nhất với 1.860 VÐV, tiếp đó là cự li 5 km với 1.300 VÐV, cự li 10 km với 1.210 VÐV, cự li 42 km với 610 VÐV. Trong  số này, có 100 VÐV người nước ngoài đến từ 25 quốc gia, 104 người khuyết tật.

Đường phố Đà Nẵng rộn ràng trong đêm hội đường phố 2019

THUỲ TRANG |

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, du khách khi đến với thành phố sông Hàn còn được hoà mình vào không khí rộn ràng của lễ hội đường phố cùng hàng trăm nghệ sĩ nước ngoài.

Lên vùng cao A Lưới xem đồng bào Pa Cô ăn Tết

PHÚC ĐẠT |

Trong những ngày Tết truyền thống của dân tộc mình, người dân Pa Cô cùng nhau sum vầy, bày biện ra những món ăn tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh, mẹ của các giống cây trồng…

Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Cơm rang Malaysia, bánh mỳ kiểu Úc, kiểu Nga, chè Singapore và cả những món ăn dân dã như bánh xèo Việt Nam cũng có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, sự kiện sẽ diễn ra từ 2.6 đến ngày 6.6.2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Hà Nội xử lý nghiêm hành vi chèo kéo khách du lịch

AT |

Trước hiện tượng chèo kéo du khách diễn ra khá phức tạp tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm... , Hà Nội đã ban hành kế hoạch để xử lý dứt điểm trạng trên.

Các khu di sản Huế được thuyết minh tự động bằng 5 thứ tiếng

Khánh Tường |

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa thí điểm dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guide) bằng 5 thứ tiếng. Đây là ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ tự động hóa việc thuyết minh cho khách tham quan, nhất là khách lẻ quốc tế và khách sử dụng ngôn ngữ hiếm.