Khánh Hòa siết chặt du lịch mạo hiểm

Nhiệt Băng |

Hoạt động du lịch mạo hiểm (nhất là lặn biển, bay dù lượn...) ở Nha Trang, Khánh Hòa sẽ được siết chặt và chấn chỉnh. 

Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết vừa giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch mạo hiểm (lặn biển, bay dù lượn...) đang có xu hướng phát triển nhanh trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu cần xác định rõ các loại hình du lịch mạo hiểm để có quy định cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng hoạt động và các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách khi tham gia.

Đồng thời tăng cường quản lý đối với các khu, điểm, đơn vị tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm; kiên quyết xử lý nghiêm theo thẩm quyền và theo quy định pháp luật đối với các trường hợp để xảy ra vi phạm.

Những năm gần đây, Nha Trang nổi lên nhiều loại hình du lịch mạo hiểm ở biển đảo như: lặn biển, kéo dù trên biển, mô tô nước, cano trượt ván, flyboard, dù lượn, xe trượt núi, zipline...

Đây là sản phẩm mới được nhiều du khách đón nhận. Tuy vậy, tại một số điểm du lịch, những hoạt động này lại phát triển tự phát, trái phép, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn đối với du khách. 

Lên cao nguyên thả hồn vào cánh diều tuổi thơ

H.Long |

Sáng 27.7, Bảo tàng cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tổ chức chương trình lễ hội Vui thả diều – Thả ước mơ với các nội dung chính như triển lãm diều truyền thống, cuộc thi trang trí diều...

Đà Nẵng đón 39 người đẹp đến chung kết Miss World Việt Nam 2019

THUỲ TRANG |

Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ diễn ra TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 8 tới sẽ có sự tranh tài của 39 người đẹp để tìm ra người đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2019. 

Khánh Hòa có 5 doanh nghiệp được trao giải thưởng về du lịch

PV |

Tổng cục Du lịch vừa tổ chức lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019. Theo đó, Khánh Hòa có 5 doanh nghiệp được trao giải thưởng có liên quan đến lĩnh vực này. 

Sun Group bội thu tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

An Thượng |

Trong Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019 do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại Hà Nội hôm 15.7, Tập đoàn Sun Group đã được vinh danh trong Top 5 "Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2019". Cùng với đó, hàng loạt các công trình, sản phẩm du lịch do Sun Group đầu tư cũng đều được xướng tên với những giải thưởng cao quý.