Khánh Hòa đón vị khách quốc tế 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu

Nhiệt Băng |

Ngày 18.12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức đón vị khách thứ 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Vị khách thứ 3,5 triệu là chị Tung Yo Hee (Hàn Quốc) và vị khách thứ 10 triệu là anh Phan Duy Khiêm (Việt Nam) trên chuyến bay VJ837, chặng bay từ Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh của Hãng hàng không Vietjet Air. Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định đến dự, trao hoa chúc mừng 2 vị khách đặc biệt. Đây là cột mốc quan trọng về thu hút du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa. 

Chuyến bay VJ837, chặng bay từ Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh của Hãng hàng không Vietjet Air hạ cánh, chào đón 2 vị khách đặc biệt. Ảnh: Nhiệt Băng
Chuyến bay VJ837, chặng bay từ Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh của Hãng hàng không Vietjet Air hạ cánh, chào đón 2 vị khách đặc biệt. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23.2.2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không đến 2020, định hướng đến năm 2030, thì đến năm 2020, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là 1 trong 4 cửa ngõ quốc tế của Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có công suất thiết kế 8 triệu khách/năm. Và năm 2030 là 25 triệu khách/năm. 

Ngày 30.6.2018, Nhà ga hành khách quốc tế với tiêu chuẩn quốc tế 4 sao được Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh đầu tư, đưa vào khai thác. Hơn 1 năm khai thác, Nhà ga quốc tế Cam Ranh nhận được nhiều giải thưởng về kiến trúc.

Năm 2019 là năm thứ 15 khai thác thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ngày 10.10.2019, các hạng mục của dự án "Đường cất hạ cánh số 2 - Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh" đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ các loại tàu bay thân rộng như A350, B777, B787, giúp giảm tải cho đường cất hạ cánh số 1 đã xuống cấp sau nhiều năm khai thác, tạo điều kiện để ACV đầu tư sửa chữa, nâng cấp. 

Trong năm này, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phục vụ an toàn khoảng 58.000 chuyến bay đến và đi, lượng hành khách thông qua cảng khoảng 10 triệu khách (tăng 22% so với năm 2018), trong đó có 6,440 triệu lượt khách quốc tế.

Đầu tư 2,5 tỉ đồng để phát triển du lịch giếng cổ ở Quảng Trị

PHÚC ĐẠT |

Nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan “miền giếng cổ”, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định cấp 2,5 tỉ đồng cho UBND huyện Gio Linh để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch hệ thống giếng cổ Gio An, đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia.

Xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình quốc tế CNBC

T. A |

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu vừa có buổi tiếp và làm việc với bà Sharon Koh - đại diện kênh truyền hình Mỹ CNBC nhằm nghiên cứu kế hoạch hợp tác truyền thông mới thúc đẩy xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam đến với khách quốc tế.

Thắp sáng cây thông noel treo ước mơ của những vầng trăng khuyết

P.Linh |

Cây thông Noel đặc biệt của Khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, Khánh Hòa) năm 2019 được đông đảo nhân viên, du khách cùng thắp lên mở đầu cho mùa yêu thương và lễ hội sôi động của năm mới.

Đà Nẵng xây dựng đề án phát triển công nghiệp, dịch vụ du thuyền

H.V.M |

Đà Nẵng sẽ phối hợp với tỉ phú Anh Joe Lewis - ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur để nghiên cứu phát triển nền kinh tế du thuyền trong thời gian tới.