Với chính sách hướng Nam của chính phủ Hàn Quốc, cùng nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc của người dân Việt Nam ngày một tăng cao, nhất là việc trao đổi nguồn nhân lực giữa hai nước đang được chú trọng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ủy thác cho Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (dưới sự quản lý vận hành của Cty Hannatour) tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Theo đó, công việc phê duyệt hồ sơ và cấp visa vẫn được tiến hành tại Đại sứ quán. 

Thủ tục đăng ký visa Hàn Quốc hiện đã đơn giản hơn rất nhiều. Ảnh: T. L. 
Thủ tục đăng ký visa Hàn Quốc hiện đã đơn giản hơn rất nhiều. Ảnh: T. L. 

"Có 25 năm kinh nghiệm cũng như chính sách áp dụng thành công tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu, Thanh Đảo, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để vận hành Trung tâm tại Việt Nam một cách nhanh chóng và ổn định" - Ngày Park Sang Hwan - Chủ tịch Cty Hanatour cho biết. 

Việt Nam là một trong những nước có lượng du khách đến Hàn Quốc nhiều nhất hiện nay.
Việt Nam là một trong những nước có lượng du khách đến Hàn Quốc nhiều nhất hiện nay.

Để việc đăng ký visa của người dân trở nên dễ dàng hơn với lúc nộp ở Lãnh sự quán, Trung tâm visa Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội và TP. HCM sẽ mở rộng tiếp nhận thêm hồ sơ vào buổi tối và cuối tuần. Ngoài ra, Trung tâm cung cấp dịch vụ thân thiện, tiếp nhận hồ sơ một cửa với không gian hơn 1.000m2 rộng rãi, thoáng mát. Điều đáng chú là Trung tâm triển khai "Hệ thống đặt hẹn trước" giúp người dân có thể dễ dàng nộp hồ sơ vào khung giờ mong muốn, giúp giảm thiểu sự bất tiện vì chờ đợi.

 
 

Đại diện Trung tâm đăng ký visa cho hay, việc cung cấp hệ thống của riêng Trung tâm, người dân có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin như visa Hàn Quốc, tình trạng dăng ký, đặt hẹn trước một cách chính xác nhất, vì vậy, "chúng tôi tin rằng, dịch vụ thân thiện và nhanh chóng của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sẽ góp phần giúp mối quan hệ hợp tác kinh tế và ngoại giao giữa hai nước Việt - Hàn ngày một phát triển".