Liên hoan diễn ra từ ngày 31.3 - 3.4, thu hút 8 đội thi đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu, thành phố Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đội tham gia xây dựng một chương trình nghệ thuật bài chòi, với đầy đủ các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca (có múa minh họa) và một tiểu phẩm bài chòi, đem lại cho người xem một cái nhìn tổng quan hơn về loại hình nghệ thuật dân gian Bài chòi của Phú Yên. Tổng thời lượng chương trình không quá 30 phút.

Ông Nguyễn Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên, cho biết, nghệ thuật Bài chòi Trung bộ của Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc của người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, nhất là các nghệ nhân đã luôn gắn bó với nghệ thuật Bài chòi.

Vì vậy, Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi là dịp để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Bài chòi, một nét văn hóa đặc sắc của Phú Yên.

Tạo sân chơi để các câu lạc bộ, nghệ nhân Bài chòi trong tỉnh tham gia trình diễn những làn điệu bài chòi đặc sắc; đồng thời, thu hút đông đảo du khách đến Phú Yên để tìm hiểu và trải nghiệm loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này.