Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi Phú Yên

K.L |

Sở VHTTDL Phú Yên tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi Phú Yên năm 2019 tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa).

Liên hoan diễn ra từ ngày 31.3 - 3.4, thu hút 8 đội thi đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu, thành phố Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đội tham gia xây dựng một chương trình nghệ thuật bài chòi, với đầy đủ các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca (có múa minh họa) và một tiểu phẩm bài chòi, đem lại cho người xem một cái nhìn tổng quan hơn về loại hình nghệ thuật dân gian Bài chòi của Phú Yên. Tổng thời lượng chương trình không quá 30 phút.

Ông Nguyễn Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên, cho biết, nghệ thuật Bài chòi Trung bộ của Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc của người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, nhất là các nghệ nhân đã luôn gắn bó với nghệ thuật Bài chòi.

Vì vậy, Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi là dịp để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Bài chòi, một nét văn hóa đặc sắc của Phú Yên.

Tạo sân chơi để các câu lạc bộ, nghệ nhân Bài chòi trong tỉnh tham gia trình diễn những làn điệu bài chòi đặc sắc; đồng thời, thu hút đông đảo du khách đến Phú Yên để tìm hiểu và trải nghiệm loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này.

“Để gió cuốn đi” tưởng niệm 18 năm ngày Trịnh qua đời

Hoàng Văn Minh |

“Để gió cuốn đi” – tên một cuộc triển lãm mỹ thuật tưởng niệm 18 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm do Gác Trịnh tổ chức vừa khai mạc.

Lễ hội tình yêu sẽ diễn ra tại Hòn Trống Mái – Sầm Sơn

Quách Du |

Dự kiến năm nay (2019), Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm. Đặc biệt, trước thềm lễ khai mạc sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức. Trong đó, lần đầu tiên lễ hội tình yêu được tổ chức tại Hòn Trống Mái.

Khánh Hòa công bố 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú

Khiết Linh |

Trước thềm Festival biển 2019, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố tên 22 khách sạn tại TP.Nha Trang và một khu du lịch tại TX.Ninh Hòa không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch. 

Gần 100 tay golf tham dự giải Golf LG

Khiết Linh |

Tại sân golf Diamond Bay (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa diễn ra giải Golf LG - Hiệp hội Bất động sản Khánh Hòa. Giải thu hút gần 100 tay golf trên cả nước tranh tài.