Riêng tháng 4, khách quốc tế lưu trú tại Hà Nội theo phương tiện đường hàng không đạt 393 nghìn lượt người, tăng 6,2% so với cùng kỳ; đến bằng đường bộ 32 nghìn lượt người, giảm 8,5%.

Cộng dồn từ đầu năm, khách đến bằng đường hàng không tăng 6,6% so với cùng kỳ; đến bằng đường bộ giảm 1,9%. Khách quốc tế lưu trú tại Hà Nội đến từ một số thị trường có số lượng lớn và tăng cao so cùng kỳ năm 2018 là: Đài Loan tăng 37,5%; Hàn Quốc tăng 26,2%; Nhật Bản tăng 20,1%...

Trong khi đó, khách trong nước, tháng Tư đạt 957 nghìn lượt khách, tăng 0,4% so tháng trước và tăng 1,1% so cùng kỳ năm 2018. Ước tính 4 tháng đầu năm, khách trong nước đến Hà Nội đạt 3.822 nghìn lượt khách, tăng 4,4% so cùng kỳ.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục theo quy định, đây cũng là thời điểm đặc biệt thích hợp để lên lịch trình cho những chuyến du lịch xa nhà.

Hiện nay, nhu cầu đi du 12 lịch nước ngoài của người dân trong nước đang tăng mạnh, xu hướng mùa du lịch nghỉ lễ năm nay vẫn là những chuyến du lịch xuất ngoại bốn, năm ngày đến các quốc gia Đông Nam Á, Đông Bắc Á có mức giá dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng.

Tổng Cục Thống Kê hà Nội nhận định, cùng với du lịch quốc tế, thị trường du lịch trong nước cũng đặc biệt sôi động. Kỳ nghỉ lễ sắp tới là đợt mở đầu cho mùa du lịch hè, do vậy chùm tour biển đảo vẫn là sự lựa chọn chính của nhiều du khách.