Khách du lịch Trung Quốc đến Hà Nội giảm hơn so với cùng kì dịp Tết

AT |

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày Tết, từ 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 3 Tết (từ ngày 24 đến 27.1), Hà Nội đón gần 222 nghìn lượt khách, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, lượng khách quốc tế đến Hà Nội trong 4 ngày nghỉ Tết giảm hơn so với năm trước, Hà Nội đón gần 54 nghìn lượt khách quốc tế, giảm 7% so với năm 2019.

Trong đó, khách quốc tế lưu trú đạt gần 38 nghìn lượt, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Riêng khách Trung Quốc đạt hơn 7 nghìn lượt, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mặc dù khách quốc tế giảm nhưng lượng khách nội địa đến Hà Nội vẫn tăng.

Tính đến ngày mùng 3 Tết, Hà Nội đón gần 168 nghìn lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 476 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.  

Sở Du lịch cho biết, dự kiến, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (từ ngày 23 đến 29.1), tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 403 nghìn lượt, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước.

Sở Du lịch Hà Nội cũng nhận định, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 3,3% so với cùng kỳ năm 2019, ước đạt 109 nghìn lượt.

Trong đó, khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt gần 77 nghìn lượt, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch trong 7 ngày nghỉ Tết ước đạt 947 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố, tính riêng 4 ngày Tết, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu vẫn tập trung vào các thị trường khách du lịch trọng điểm của Hà Nội là: Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Đài Loan, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc.

Trong 7 ngày nghỉ Tết, ước tính một số thị trường khách tiếp tục tăng nhẹ, dự kiến Hàn Quốc vẫn là thị trường hàng đầu đến Hà Nội, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Riêng thị trường khách Trung Quốc dự kiến sẽ giảm 22%.

Thống kê của một số điểm đến du lịch tiêu biểu trên địa bàn thành phố như: Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vườn thú Hà Nội, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đền Ngọc Sơn, Khu du lịch Tản Đà cho thấy, do có sự biến động mạnh của thời tiết, lượng khách đến tham quan có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.

Nhận định chung về tình hình du lịch Thủ đô trong đầu năm mới, Sở Du lịch Hà Nội cho rằng, dù có nhiều biến động do nguyên nhân khách quan nhưng thị trường du lịch Thủ đô vẫn có sự bảo đảm, cân bằng lượng khách.

Nhiều đơn vị lữ hành vẫn giữ được mức tăng trưởng khá từ 10-25%, như: Công ty TNHH Du lịch Sang Trọng Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trọng Điểm; Công ty cổ phần Hanoi Redtours…

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Du lịch Thủ đô tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch, Bộ Y tế, triển khai các biện pháp để bảo đảm sự an toàn cho du khách tại các điểm đến, hy vọng du lịch Thủ đô giữ được sự tăng trưởng khá trong năm 2020.

TAGS

Rộn ràng Lễ hội xuân với điểm “check in” cực chất ngay gần Hà Nội

ÁI VÂN |

Lễ hội Xuân 2020 (tại Khu đô thị Ecopark, Hà Nội) với chủ đề “Bản giao hưởng mùa xuân” thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan ngay trong những ngày đầu mở cửa.

Tưng bừng khai mạc Hội xuân mở cổng trời và Lễ hội khèn hoa 2020

An Thượng |

Đến hẹn lại lên, ngày 27.1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý), khu du lịch Sun World Fansipan Legend lại tưng bừng khai mạc Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng Trời, thu hút đông đảo du khách tới du xuân lễ Phật.

Các di tích ở Huế sẽ miễn vé cho du khách trong 3 ngày đầu năm mới

PHÚC ĐẠT - BẢO TRUING |

Từ ngày 1 đến ngày 3 Tết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí vé cho người dân và du khách là người Việt Nam khi đến tham quan các di tích ở Huế.