Khách du lịch Đà Nẵng dịp 30.4 và 1.5 giảm 96%

THUỲ TRANG |

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm 2020 kéo dài 4 ngày (ít hơn 1 ngày so với năm 2019) nhưng tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng giảm 96,3% so với cùng kỳ năm 2019. 

Cụ thể, khách quốc tế ước đạt 610 lượt (là khách lưu trú trước thời điểm 28.3), giảm 99,5%, khách nội địa ước đạt 13.614 lượt, giảm 94,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù thông tin trên cho thấy thị trường du lịch Đà Nẵng khá ảm đạm, tuy nhiên, Sở Du lịch Đà Nẵng cho rằng con số 14.224 lượt du khách cũng đã vượt xa dự kiến 5.800 lượt của ngành du lịch thành phố.

Bởi, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, thu nhập của người dân chưa ổn định, kinh tế bị trì trệ.

Hiện nay, các doanh nghiệp du lịch cũng thận trọng trong việc đón khách trở lại vì lo ngại dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Một số đơn vị lữ hành đã bắt đầu hoạt động trở lại với các chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ vừa qua nhưng phần lớn các đơn vị hoạt động với việc tư vấn qua điện thoại, đặt các dịch vụ trực tuyến như vé máy bay, phòng khách sạn, tuy nhiên số lượng không đáng kể.

Các đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng cũng chưa hoạt động trở lại do tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài, người dân có xu hướng tham quan, nghỉ dưỡng ở những nơi đảm bảo an toàn, do đó vẫn chưa có kế hoạch đi tham quan, du lịch ở những địa điểm xa hơn trong dịp lễ như những năm trước đây.

Với những nguyên nhân trên, tình hình khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trong dịp lễ vừa qua cũng chỉ đạt 3.989 lượt khách, giảm 97,5% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách nội địa ước đạt 3.450 lượt khách, giảm 95,9% so với cùng kỳ, khách quốc tế đạt 539 lượt khách, giảm 99,3% so với cùng kỳ năm 2019 (hầu hết là khách lưu trú dài hạn từ trước).

Tính đến nay, có khoảng 150/968 cơ sở lưu trú du lịch đang hoạt động, trong đó có khoảng 50 cơ sở lưu trú du lịch mới mở cửa hoạt động trở lại sau khi Chính phủ và UBND thành phố thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép hoạt động đón khách trở lại từ ngày 23.4.

TAGS

Bắt gặp “nàng” Thàn Mát giữa lòng Đà Nẵng

THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN |

Đầu tháng 5, những chuỗi hoa Thàn Mát nứt ra từ kẻ lá, rũ mình trong gió đêm để hôm sau lại bật ra màu tím kiêu hãnh ngay giữa lòng Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ vẫn tăng

Tường Minh |

Báo cáo của Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực du lịch dịch vụ vẫn tăng mạnh mẽ.

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ diễn ra từ tháng 6

THUỲ TRANG |

UBND thành phố vừa có văn bản về việc tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Đà Nẵng thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

THUỲ |

UBND Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 782/QĐ-UBND về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố.