Kêu gọi các cơ sở lưu trú tự nguyện làm nơi cách ly cho cán bộ y tế

T A |

Tổng cục Du lịch đang kêu gọi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay cả nước bước vào giai đoạn cao điểm, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó nhiều cán bộ y tế, cán bộ khác làm nhiệm vụ phòng chống dịch đang phải ngày đêm làm việc, có tiếp xúc gần với những ca bệnh dương tính và phải cách ly tập trung.

Trước thực tế đó, cùng với việc hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh, Tổng cục Du lịch kêu gọi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn toàn quốc đồng lòng, chung tay cùng cả nước tham gia phòng chống dịch bằng cách đăng ký, cung cấp cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly cho cán bộ y tế và các cán bộ khác làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tham gia cần sớm đăng ký với Sở quản lý du lịch địa phương để sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc cách ly.

TAGS

Kỳ "nghỉ dưỡng đặc biệt" mang tên... cách ly

THUỲ TRANG |

“Dù trong một tình huống bất đắc dĩ, chúng tôi vẫn phục vụ du khách chu đáo, chuyên nghiệp nhất. Nhiều người trong số họ đã hẹn sẽ quay lại, đó là niềm vui lớn nhất của người  làm dịch vụ”. Ông Nguyễn Đức Cương – Tổng quản lý khách sạn Vanda - chia sẻ.

Hơn 20 tỷ cho y, bác sĩ ở tuyến đầu và 100 tỷ cho khách hàng

|

Trước tình hình khó khăn do dịch bệnh lan rộng, để tiếp sức cho ngành y tế Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh quyết định dành ngân sách 20 tỷ đồng để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, Tập đoàn Hưng Thịnh còn triển khai chương trình 100 tỷ đồng dành tặng cho tất cả khách hàng.

Du khách Ba Lan viết thư tay, cảm ơn Hội An sau 14 ngày cách ly

THUỲ TRANG |

Mặc dù không có được kì nghỉ dưỡng đúng như kế hoạch, thế nhưng hai du khách Ba Lan đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền Hội An về khi được chăm sóc trong những ngày phải cách ly tại đây.

Thừa Thiên -Huế tặng vé tham quan cho du khách bị cách ly bằng thư cảm ơn

H.V.M |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế Phan Ngọc Thọ vừa gởi thư đến các du khách nước ngoài đang bị cách ly do liên quan đến dịch COVID -19 để nói lời cảm ơn. Và lá thư này sẽ là vé vào cổng miễn phí khi tham quan các di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những lần tiếp theo.