Kết nối Công viên địa chất Đắk Nông với các tour du lịch

H.L |

Để phát triển du lịch bền vững, tỉnh Đắk Nông đang lên kế hoạch kết nối tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông.

Ngày 5.10, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tổ chức hội thảo kết nối tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành, các chuyên gia về du lịch đến từ nhiều địa phương khu vực phía Nam

UBND tỉnh Đắk Nông thời gian qua đang xúc tiến việc phát triển du lịch trong đó, địa phương này xác định chủ trương gắn kết các tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông là một trong những nhiệm vụ trong điểm.

Không những phát triển du lịch, mục tiêu của kế hoạch này nhằm quảng bá rộng rãi các di sản của Công viên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ngày 20.9 vừa qua, Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu đã đề cử hồ sơ để UNESCO xem xét, công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là công viên địa chất toàn cầu. Trên nền tảng Công viên địa chất Đắk Nông, tỉnh đã quy hoạch và đầu tư 44 điểm đến hấp dẫn theo 3 chủ đề chính, bao gồm “Trường ca của lửa và nước”; “Bản giao hưởng của làn gió mới” và “Âm vang từ trái đất”.

Du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng hệ thống hang động núi lửa trong đá bazan độc đáo, nguyên sơ vốn được xác lập kỷ lục dài nhất Đông Nam Á (khởi đầu từ huyện Krông Nô); ngắm nhìn các thắng cảnh hoang sơ, hùng vĩ như núi lửa Băng Mo (huyện Cư Jút), núi lửa Nâm Gleh R’luh (huyện Đắk Mil); tham quan Vườn Quốc gia Tà Đùng với thắng cảnh Hồ Tà Đùng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chia sẻ, việc địa phương nỗ lực xây dựng Công viên địa chất toàn cầu nhằm bảo tồn các cảnh quan thiên nhiên, di sản địa chất, đa dạng sinh học, các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo.

Khai trương Điểm du lịch cộng đồng đầu tiên ở Hòa Vang

MAI KA - KHÁNH NGUYÊN |

Điểm Du lịch cộng đồng thôn Tà Lang - Giàn Bí là Điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của huyện Hòa Vang và cả TP. Đà Nẵng.

Hãy làm du lịch có trách nhiệm!

Thanh Hải |

Dù mới chỉ là hành vi xả rác bừa bãi ra rừng của du khách, nhưng phản ứng bằng những lời nhắc nhỡ sâu cay của đồng bào Cơ Tu, Quảng Nam đã khiến du khách thay đổi ngay nhận thức, hành động tiêu cực. Là lời kêu gọi phát triển du lịch có trách nhiệm.

Phát huy các giá trị di sản thế giới tại Việt Nam

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ngày 2.10, tại chùa Bái Đính, (Ninh Bình) đã diễn ra hội thảo về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới tại Việt Nam, với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học.