Huế vận động tháo dỡ hàng rào trên đường Lê Lợi dọc sông Hương

H.V.M |

Đường Lê Lợi dọc sông Hương được mệnh danh là "Phố bảo tàng" và  chính quyền tỉnh Thừa Thiên Hàng đang vận động tháo dỡ  hàng rào bao quanh trụ sở các cơ quan trên tuyến phố này nhằm tạo không gian thông thoáng cho thành phố.

Ông Phan Thiên Định - Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đang vận động cơ quan, doanh nghiệp trên đường Lê Lợi tự tháo dỡ hàng rào xung quanh các đơn vị này.

Theo ông Định, Thừa Thiên Huế  đã quy hoạch đường Lê Lợi dọc bờ sông Hương là phố bảo tàng, do tuyến đường này có nhiều trụ sở bảo tàng gồm: Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị; Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng; Bảo tàng Văn hóa Huế...

Bảo tàng Văn hóa Huế trên đường Lê Lợi. Ảnh: H.V.M
Bảo tàng Văn hóa Huế trên đường Lê Lợi. Ảnh: H.V.M

Ngoài các trung tâm nghệ thuật, bảo tàng trong nhà, trên đường Lê Lợi dọc sông Hương còn có những bảo tàng ngoài trời là những vườn tượng ở công viên, nơi trưng bày tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Cô gái Việt Nam”, tượng cụ Phan Bội Châu của nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn.

Trong các công viên còn trưng bày hàng chục tác phẩm điêu khắc của rất nhiều nhà điêu khắc quốc tế và Việt Nam sang tác trong những kỳ Festival Huế.

Tượng “Cô gái sông Hương” của nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn trên đường Lê Lợi. Ảnh: H.V.M
Tượng “Cô gái  Việt Nam” của nhà điêu khắc Lê Thành Nhơn trên đường Lê Lợi. Ảnh: H.V.M

Việc các đơn vị tháo dỡ hàng rào sẽ tạo không gian thông thoáng cho người dân, du khách từ đường Lê Lợi đi xuống dọc bờ sông Hương, đồng thời kết nối các bảo tàng.

Theo ông Hoàng Hải Minh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế thì tỉnh sẽ vận động các cơ quan dọc bờ sông Hương tháo dỡ hàng rào trước; riêng hàng rào trường Đại học Sư phạm Huế sẽ không tháo dỡ mà nghiên cứu làm mềm hóa bằng cách vẽ tranh bích họa.

Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị - một trong ít điểm trên đường Lê Lợi không có hàng rào cứng. Ảnh: H.V.M
Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị - một trong ít điểm trên đường Lê Lợi không có hàng rào cứng. Ảnh: H.V.M

Trước đó năm 2017, thành phố Huế đã tháo dỡ các hàng rào công viên Thương Bạc, công viên Phú Xuân, công viên 3/2 dọc bờ sông Hương và mở rộng vỉa hè cho người đi bộ.

Phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ môi trường

An Thượng |

Phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ môi trường. Không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật và không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở hòn đảo phát triển tốc độ nhanh vừa qua. Cho nên, để du lịch phát triển bền vững, cần giữ môi trường tự nhiên và xã hội an bình nơi đây, phải thực hiện tốt quy hoạch, “không được bê tông hóa Phú Quốc”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang 2019 vừa diễn ra tại Rạch Giá hôm 29.7.

14 quốc gia tham gia Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền tại Bình Định

N.T |

Tính đến nay (30.7), Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Bình Định đã có 16 đoàn võ thuật nước ngoài đến từ 14 quốc gia (trên 200 võ sư, võ sinh), 60 đoàn võ thuật trong nước (trên 800 võ sư, võ sinh) đăng ký tham dự.

8 quốc gia tham gia Festival Văn hóa Tơ lụa, thổ cẩm tại Hội An

N.T.H |

Tại Đô thị cổ Hội An trong các ngày 7-9.8.2019, Festival Văn hóa Tơ lụa thổ cẩm Việt Nam-thế  giới 2019  sẽ diễn ra với sự tham dự của 8 quốc gia và đại diện 5 thành phố, cùng hàng chục đơn vị sản xuất  và làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.  

2,4 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong tháng 7

AT |

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 7.2019, ước tính khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 2,4 triệu lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2018.