Huế vận động cử tri mặc áo dài đi bầu cử

Tường Minh |

Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc triển khai một số nội dung chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2016.

Trong đó, đáng chú ý là vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử.

Cụ thể, văn bản do Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thanh Hải ký ghi: "Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Hội đồng Bầu cử nơi cử tri của đơn vị đi bầu cử.

Khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành mang trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử, góp phần xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam và bản sắc Văn hóa Huế, tạo nên không khí ngày hội của toàn dân.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong các hoạt động quảng bá, tôn vinh áo dài Việt.

Đáng chú ý, trong năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã thử nghiệm công chức mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng.

Phong trào này đang lan tỏa tại các công sở trên địa bàn tỉnh và được người dân cả nước quan tâm cũng như nhận được nhiều ý kiên trái chiều.

TAGS

Hà Nội và Hội An thuộc top 10 điểm đến "không thể bỏ lỡ" châu Á năm 2021

Hải Ngọc |

Việt Nam có 2 đại diện lọt vào danh sách top 10 điểm đến nổi tiếng "không thể bỏ lỡ" tại châu Á năm 2021 là Hà Nội và Hội An.

Dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Huyền Minh |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" để bảo đảm phòng, chống dịch.

Khởi động thi ảnh online "Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021"

Hải Minh |

Cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021" đã bắt đầu khởi động vòng thi ảnh online. Đây vòng thi độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

Ironman Việt Nam dời ngày tổ chức tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Ban tổ chức Ironman Việt Nam thông báo sẽ dời lịch tổ chức giải thể thao 3 môn phối hợp tại TP.Đà Nẵng vào tháng 8, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.