Huế: Đẩy mạnh quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ

PHÚC ĐẠT |

Theo báo cáo tháng 11.2019 của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ngành Du lịch tiếp tục tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước, tổ chức tốt các hoạt động du lịch; công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch được tập trung đẩy mạnh, giữ vững ổn định môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cụ thể, về lượng khách du lịch ước đạt 380,566 lượt, tăng 29,13% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế ước đạt 204,674 lượt, tăng 34,87%; khách nội địa ước đạt 175,892 lượt, tăng 23,03%.

Khách lưu trú ước đạt 185,896 lượt, tăng 9,75%. Trong đó khách quốc tế ước đạt 102,158 lượt, tăng 20,34%; khách nội địa ước đạt 83,738 lượt.

Các khu di sản ở Huế đều miễn vé tham quan cho du khách những ngày lễ, tết.
Các khu di sản ở Huế đều miễn vé tham quan cho du khách những ngày lễ, tết.

Doanh thu từ du lịch ước đạt 431 tỷ đồng, tăng 16,15% so với cùng kỳ. Doanh thu ngoài xã hội về du lịch ước đạt 1.078 tỷ đồng.

Về hoạt động lĩnh vực lữ hành, hiện trên địa bàn có 95 đơn vị lữ hành và văn phòng, đại lý du lịch, trong đó có 54 đơn vị có chức năng kinh doanh lữ hành quốc tế, 30 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa, 11 văn phòng và đại lý du lịch.

Tái hiện nhiều hoạt động phục vụ du khách.
Tái hiện nhiều hoạt động phục vụ du khách.

Sở du lịch cũng đề xuất triển khai Dự án Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Huế - Kinh đô ẩm thực", thực hiện quy trình bổ sung danh mục nhiệm vụ năm 2019; yêu cầu các đơn vị lữ hành trên địa bàn siết chặt công tác quản lý nội dung thông tin, ấn phẩm quảng bá du lịch.

Bên cạnh đó, sở đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ buồng khách sạn năm 2019 nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên phục vụ buồng trong các khách sạn. Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành du lịch Thừa Thiên - Huế, chuẩn hóa các kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, trong tháng 11.2019, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã tiến hành cấp đổi 56 thẻ hướng dẫn viên du lịch, trong đó cấp mới 25 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 12 thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa, cấp đổi 19 thẻ hướng dẫn viên.

TAGS

Vẫn như “muối bỏ bể”

An Thượng |

Đã qua rồi cái thời đi du lịch chỉ là để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh. Du khách ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe, cao cấp hơn về sản phẩm, dịch vụ vui chơi ở các điểm đến. Sự ra đời của những khu du lịch quy mô, những tổ hợp vui chơi giải trí cao cấp thời gian qua đã phần nào đáp ứng được nhu cầu cao của họ, nhưng vẫn như “muối bỏ bể”.

Nghi lễ hầu đồng được giới thiệu đầy đủ nhất tới du khách ở Hội An

H.V.M |

Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã 4 năm. Và các hoạt động nghi lễ đặc sắc của di sản này sắp diễn ra sôi nổi tại công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Sinh viên Đà Nẵng thử sức làm nước mắm Nam Ô

THUỲ TRANG |

Các bạn sinh viên từ các trường đại học Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của người dân Nam Ô đã thử sức làm nước mắm – món ẩm thực vừa được tôn vinh là di sản phi vật thể cấp quốc gia.

Nhà vườn An Hiên - nơi bình yên giữa lòng phố Huế

THÚY TRINH |

Nhà vườn An Hiên là một trong những ngôi nhà vườn tiêu biểu nhất ở Huế. Nhà vườn này không những có lối kiến trúc độc đáo mà cây cối nơi đây bốn mùa xanh tươi mang đậm nét quý tộc của chế độ phong kiến nhà Nguyễn thời xưa. 

Ghé thăm Văn Miếu trên đất Cố đô Huế

THÚY TRINH |

Nằm trong Quần thể Di tích Cố đô Huế, Văn Miếu Huế hay còn có tên gọi khác là Văn Thánh Huế là địa điểm tham quan hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn và thú vị cho du khách khi đặt chân khám phá xứ sở mộng mơ này.