Lễ hội Carnaval đường phố - Chương trình đồng hành Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 là hoạt động do UBND TP chỉ đạo tổ chức, với sự điều hành của Sở VHTT TP Đà Nẵng và Cty CP Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) thực hiện. 

Theo đó, chương trình: Lễ hội Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ diễn ra từ 19h đến 21h45 các ngày: 02.6, 09.6, 16.6, 23.6, 30.6 và 7.7.

Tại các khu vực, địa điểm như: Khu vực Lễ hội: Đường Bạch Đằng, đoạn từ nút giao với đường Phan Đình Phùng đến nút giao với đường Lý Tự Trong. Địa điểm sân khấu chính: Lòng đường Bạch Đằng (đối diện trụ sở HĐND TP Đà Nẵng, số 42 đường Bạch Đằng; không lắp đặt sân khấu).

Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước 
Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước 

Với các nội dung cụ thể của chương trình như: từ 19h đến 20h biểu diễn nghệ thuật đường phố; địa điểm: Đối diện Cafe Starbuck tại đường Bạch Đằng, nhóm nhạc đường phố trình diễn các ca khúc theo phong cách acoustic và nhóm body painting (vẽ trên cơ thể) tương tác với khách tham quan.

Từ 20h đến 20h45 là chương trình diễu hành xe hoa và trình diễn Carnaval. 4 xe hoa, mỗi xe được trang trí theo màu sắc và hình ảnh loài hoa đặc trưng của 2 nước tham dự từng đêm thi DIFF 2019. Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước và nhóm diễn viên xiếc. với nội dung diễu hành xe hoa và trình diễn của các nghệ sỹ xiếc và vũ công theo xe hoa.

Các nghệ sỹ xiếc 
Các nghệ sỹ xiếc 

Theo đó, đoàn diễu hành chia làm 2 nhóm (2 xe tập kết tại cầu Sông Hàn và 2 xe tập kết tại khách sạn Novotel); đi theo lộ trình 2 xe cùng diễu hành 1 lúc đi từ 2 hướng khác nhau, sau đó tập trung vào sân khấu chính để biểu diễn.

Từ 20h45 đến 21h30, du khách chụp ảnh giao lưu với các diễn viên, nghệ sĩ tham gia biểu diễn Carnaval.

 Các nghệ sỹ, vũ công chụp ảnh cùng khán giả
 Các nghệ sỹ, vũ công chụp ảnh cùng khán giả

Cũng trong lễ khuôn khổ chương trình Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019, từ 18h đến 22h các ngày 2.6, 9.6, 16.6, 23.6, 30.6 và 7.7, cấm tất cả các phương tiện (trừ các xe hoa của Lễ hội, các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng đỗ trên tuyến đường Bạch Đằng (đoạn từ nút giao đường Phan Đình Phùng với đường Bạch Đằng đến nút giao đường Lý Tự Trọng với đường Bạch Đằng).

Cấm các phương tiện (trừ các xe hoa của Lễ hội, các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng, đỗ trên các đường: Thành Điện Hải nối dài - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng, Quang Trung - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng và hai đường gom đầu cầu phía Tây cầu Sông Hàn.