Hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019

KHÁNH NGUYÊN |

Nhiều hoạt động của Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách khi đến với TP Đà Nẵng một bầu không khí sôi động và đầy hấp dẫn.

Lễ hội Carnaval đường phố - Chương trình đồng hành Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 là hoạt động do UBND TP chỉ đạo tổ chức, với sự điều hành của Sở VHTT TP Đà Nẵng và Cty CP Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) thực hiện. 

Theo đó, chương trình: Lễ hội Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ diễn ra từ 19h đến 21h45 các ngày: 02.6, 09.6, 16.6, 23.6, 30.6 và 7.7.

Tại các khu vực, địa điểm như: Khu vực Lễ hội: Đường Bạch Đằng, đoạn từ nút giao với đường Phan Đình Phùng đến nút giao với đường Lý Tự Trong. Địa điểm sân khấu chính: Lòng đường Bạch Đằng (đối diện trụ sở HĐND TP Đà Nẵng, số 42 đường Bạch Đằng; không lắp đặt sân khấu).

 
Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước 

Với các nội dung cụ thể của chương trình như: từ 19h đến 20h biểu diễn nghệ thuật đường phố; địa điểm: Đối diện Cafe Starbuck tại đường Bạch Đằng, nhóm nhạc đường phố trình diễn các ca khúc theo phong cách acoustic và nhóm body painting (vẽ trên cơ thể) tương tác với khách tham quan.

Từ 20h đến 20h45 là chương trình diễu hành xe hoa và trình diễn Carnaval. 4 xe hoa, mỗi xe được trang trí theo màu sắc và hình ảnh loài hoa đặc trưng của 2 nước tham dự từng đêm thi DIFF 2019. Mỗi xe sẽ có 10 - 12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước và nhóm diễn viên xiếc. với nội dung diễu hành xe hoa và trình diễn của các nghệ sỹ xiếc và vũ công theo xe hoa.

 
Các nghệ sỹ xiếc 

Theo đó, đoàn diễu hành chia làm 2 nhóm (2 xe tập kết tại cầu Sông Hàn và 2 xe tập kết tại khách sạn Novotel); đi theo lộ trình 2 xe cùng diễu hành 1 lúc đi từ 2 hướng khác nhau, sau đó tập trung vào sân khấu chính để biểu diễn.

Từ 20h45 đến 21h30, du khách chụp ảnh giao lưu với các diễn viên, nghệ sĩ tham gia biểu diễn Carnaval.

 
 Các nghệ sỹ, vũ công chụp ảnh cùng khán giả

Cũng trong lễ khuôn khổ chương trình Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019, từ 18h đến 22h các ngày 2.6, 9.6, 16.6, 23.6, 30.6 và 7.7, cấm tất cả các phương tiện (trừ các xe hoa của Lễ hội, các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng đỗ trên tuyến đường Bạch Đằng (đoạn từ nút giao đường Phan Đình Phùng với đường Bạch Đằng đến nút giao đường Lý Tự Trọng với đường Bạch Đằng).

Cấm các phương tiện (trừ các xe hoa của Lễ hội, các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng, đỗ trên các đường: Thành Điện Hải nối dài - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng, Quang Trung - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng và hai đường gom đầu cầu phía Tây cầu Sông Hàn.

Ngoài pháo hoa, hè này Đà Nẵng còn 3 lễ hội khác cực kỳ hấp dẫn

Phương Thảo |

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 sẽ chính thức khai mạc tối 1.6.2019 với cuộc tranh tài của 2 đội Việt Nam – Nga và sự góp mặt của ngôi sao ca nhạc sinh ra từ thành phố sông Hàn- Mỹ Tâm. Nhưng bên lề pháo hoa, có 3 lễ hội khác cực kỳ hoành tráng và hấp dẫn mà nếu bỏ qua, bạn sẽ không còn gì ngoài tiếc nuối.

Bữa tiệc của những sắc màu và vũ điệu

Thảo Phương |

Những vũ điệu rực lửa, những xe hoa rực rỡ và cả một thế giới âm nhạc sống động, cuồng nhiệt trong Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ cuốn hút du khách xuống phố, để trải nghiệm một mùa hè ngập tràn hứng khởi trên thành phố sông Hàn.

Đội Nga đã tới Đà Nẵng, sẵn sàng cho những màn pháo hoa rực rỡ

THUỲ TRANG |

Đội pháo hoa Nga – Fireworks Center Khan vừa có mặt tại Đà Nẵng, sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng, Việt Nam làm nên những màn trình diễn mới lạ và độc đáo, mở màn cho mùa pháo hoa DIFF 2019 vào ngày 1.6 tới.

Vietravel sẽ hỗ trợ ngành du lịch cho TP Đà Nẵng

KHÁNH NGUYÊN |

Vietravel sẽ triển khai hỗ trợ ngành du lịch Đà Nẵng bằng cách nghiên cứu đầu tư sản phẩm; nghiên cứu hợp tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh, công tác xúc tiến quảng bá du lịch; nghiên cứu đào tạo chất lượng đội ngũ lao động du lịch; xúc tiến các đường bay quốc tế...  

Các tuyến đường nào sẽ bị cấm trong DIFF 2019?

KHÁNH NGUYÊN |

TP Đà Nẵng sẽ tiến hành cấm xe trên một số tuyến đường trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2019.

Đà Nẵng tạm dừng quay cầu sông Hàn trong dịp DIFF 2019

KHÁNH NGUYÊN |

TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc quay cầu sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFF) 2019.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra giá các dịch vụ trong Lễ hội pháo hoa 2019

T. A |

UBND Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019.

Tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng dịp DIFF 2019

Khánh Nguyên |

TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc phun lửa, phun nước ở cầu Rồng trong 5 đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.