Hơn 5000 VĐV tham gia giải chạy Marathon - Quy Nhơn 2019

NGUYỄN VÂN |

Với thông điệp “Discovery Run”, ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân, lan tỏa tinh thần thể thao và khám phá những cung đường mới, nét đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam.

 
Từ 4h đến hơn 11h sáng 9.6, giải Marathon - Quy Nhơn 2019 diễn ra sôi động tại TP Quy Nhơn, với sự tham gia của hơn 5.000 VĐV nam, nữ thuộc nhiều lứa tuổi. 
 
 Ngoài ra, giải còn thu hút 115 vận động viên nước ngoài đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, gần 100 vận động viên khuyết tật.
 
 Bên cạnh những người đang sống và làm việc tại Việt Nam, nhiều người từ nước ngoài chọn đến Quy Nhơn để dự Marathon kết hợp du lịch, khám phá danh lam thắng cảnh.
 
 
Bốn cự ly của giải gồm: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Trong đó, chặng 21km thu hút đông đảo nhất với 1.877 vận động viên và chặng 42km có hơn 700 người. Tổng trị giá giải thưởng 786 triệu đồng. 
 
 Đường chạy của Marathon Quy Nhơn được đo đạc, chứng nhận quốc tế bởi IAAF/ AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế). Điều này đồng nghĩa với việc kết quả tại Marathon Quy Nhơn 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon.
 
Đường chạy xuất phát từ tượng đài Nguyễn Tất Thành, trải dài ven biển theo đường Xuân Diệu và lên cầu Thị Nại, đi hướng về Eo Gió và sau đó bám sát bờ biển về trung tâm thành phố.  
 
 Đây cũng là giải chạy đầu tiên có lộ trình đi qua cầu vượt biển dài gần 2,5 km – cầu Thị Nại - dành cho cự ly 21km và 42km.
 
Kết quả, Ban tổ chức trao 59 giải thưởng (tổng giá trị 786 triệu đồng) cho các VĐV, nhóm chạy.  Kết quả Full Marathon 42km, nhất nam là Lê Quang Hoà , nhất nữ thuộc  về Phạm Thị Hồng Lệ. 

Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa tại “Điểm hẹn mùa hè 2019”

THUỲ TRANG |

Tiếp nối chươmg trình ‘Tuần lễ du lịch biển” hồi tháng 5 vừa qua, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Điểm hẹn mùa hè 2019” với thông điệp “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”.

DIFF 2019: Sẵn sàng cho đêm thi “Mầm Sống”

Khánh Nguyên |

Đội pháo hoa Bỉ và đội pháo hoa Brazil đã đến Đà Nẵng, sẵn sàng cho đêm thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

13 đầu bếp quốc tế tái hiện màn đúc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

KHÁNH NGUYÊN |

Các đầu bếp nhà hàng Ẩm thực Xèo cùng 13 đầu bếp quốc tế đã tái hiện lại nghi thức đổ thành công khuôn bánh xèo lớn nhất Việt Nam. 

Lạc vào chợ trái cây Nam bộ giữa lòng Sài Gòn

THUỲ TRANG |

Không cần phải đi xa, người dân TP. HCM nay đã có một “Thiên đường hoa trái” mang tên Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ ngay giữa lòng thành phố để tha hồ tận hưởng, vui hè. Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ lần thứ 15 tại Suối Tiên (quận 9) là sự kiện du lịch sống động, độc đáo diễn ra xuyên suốt ba tháng hè với chuỗi hoạt động tinh hoa, đậm đà văn hóa Nam Bộ.

Khoảng 5.000 người tham gia Giải chạy Marathon quốc tế - Quy Nhơn 2019

N.V (T/H) |

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Giải chạy VnExpress Marathon quốc tế - Quy Nhơn 2019 (tổ chức tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) từ ngày 7 đến ngày 9.6. Công an tỉnh thông báo cấm một số tuyến đường trên địa bàn TP.Quy Nhơn, thời gian cấm từ 3 - 11giờ ngày 9.6.