Hơn 500 du khách nước ngoài kẹt lại ở Hội An

Thanh Chung |

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 500 du khách nước ngoài bị kẹt lại ở TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa.

Ngày 30.7, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có 1.373 du khách nước ngoài cư trú trên địa thành phố, trong đó, 840 du khách lưu trú, 533 du khách tạm trú.

"Những người lưu trú thì ở từ lâu rồi, có những người có gia đình ở đây và họ làm việc ở đây gần như là công dân của Hội An được ở dài hạn. Hiện còn hơn 500 người bị kẹt lại do dịch. Những người này họ cũng muốn về, còn nếu ai muốn về thì chính quyền cũng sẽ tạo điều kiện hết sức"- ông Sơn nói.

Được biết, từ 0h ngày 31.7 đến 0h ngày 14.8, Hội An sẽ thực hiện việc cách ly xã hội, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa thiết yếu; cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn.

Trước đó, từ 20h30 ngày 27.7, các cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố đã bắt đầu ngưng đón khách từ vùng dịch đến lưu trú để phòng chống dịch COVID-19. Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định. Ngoài ra, đối với khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác đã lưu trú trước thời điểm 20h30 ngày 27.7 thì phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ, khai báo y tế và báo cho UBND, công an xã phường.

TAGS

Đà Nẵng còn 314 khách du lịch ở lại thành phố

Tường Minh |

Đến cuối ngày 28.7, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn còn khoảng 314 khách du lịch. Để hỗ trợ du khách đang còn ở lại thành phố, Sở Du lịch đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách đang ở lại thành phố trong thời gian cách ly. Đồng thời Sở Du lịch tổng hợp danh sách 6 khách sạn, có giá hỗ trợ từ 200-300.000đ/phòng 2 người, 300.000đ/phòng 5 người; các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng…

Hội An ngừng đón khách đến từ vùng dịch

Thanh Chung |

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng nhất là ở TP.Đà Nẵng với 14 ca lây nhiễm, chính vì thế TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) quyết định dừng đón khách từ các vùng có dịch đến lưu trú để phòng chống dịch.

Giới thiệu văn hoá Hội An ở đất “Sen hồng”

THUỲ TRANG |

Nhằm liên kết, hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch giữa hai địa phương; sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2019, TP Hội An và Cao Lãnh tiếp tục phối hợp tổ chức sự kiện “Những ngày Văn hóa thành phố Cao Lãnh - thành phố Hội An" từ ngày 27 đến 31.7 tại Công viên Hai Bà Trưng, TP Cao Lãnh.