Hơn 50 ngàn lượt du khách tham gia lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Hữu Long |

Với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn”, tối 16.3 vừa qua, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019 đã bế mạc với hơn 50 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tham gia lễ hội.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, lễ hội cà phê nhằm tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “điểm đến của cà phê thế giới”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp

Lễ hội lần này cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến thương mại và đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo.

Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương của các nước anh em, các tổ chức quốc tế.

a
Một tiết mục văn nghệ sôi nổi trong chương trình bế mạc tối qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp. Theo ông Hà, sau 8 ngày diễn ra, Lễ hội đã thu hút 50.000 lượt du khách, trong đó khách quốc tế 6.000 người.

17 hoạt động chính diễn ra đều có ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc trong lòng người dân, du khách.

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019, với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có 38 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 72.000 tỉ đồng.

Lễ hội cà phê lần này có nhiều hoạt động được quan tâm như Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”; Lễ hội đường phố; Triển lãm lịch sử cà phê thế giới; Khai trương Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột; Hội Voi Buôn Đôn; Đua thuyền độc mộc tại Hồ Lắk; Trình diễn các nghi lễ...

Kiệu “bay” trong lễ hội thờ Linh Lang Đại Vương Thượng Đẳng phúc thần

ÁI VÂN |

Tròn 30 năm được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, đến nay Đình làng Nội An (thôn Nội An, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) vẫn đang tiếp tục duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống. 

Cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương đã thành điểm hot mới của Huế

Hoàng Văn Minh |

Vượt qua những tranh cãi, sau đúng 2 tháng đưa vào sử dụng, cầu đi bộ bằng gỗ lim trị giá 65 tỷ đồng dọc sông Hương đã khẳng định vị thế là một điểm hót của khách du lịch và người dân địa phương.

Hội An trưng bày 200 hiện vật lưu giữ kí ức về nghề y truyền thống

THUỲ TRANG |

Ngày 15.3.2019 tại Hội An đã diễn ra lễ khai trương mở cửa đón khách Bảo tàng nghề y truyền thống Hội An tại số nhà 46 Nguyễn Thái Học.