Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, lễ hội cà phê nhằm tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “điểm đến của cà phê thế giới”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp

Lễ hội lần này cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến thương mại và đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo.

Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương của các nước anh em, các tổ chức quốc tế.

Một tiết mục văn nghệ sôi nổi trong chương trình bế mạc tối qua.
Một tiết mục văn nghệ sôi nổi trong chương trình bế mạc tối qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 đã thành công tốt đẹp. Theo ông Hà, sau 8 ngày diễn ra, Lễ hội đã thu hút 50.000 lượt du khách, trong đó khách quốc tế 6.000 người.

17 hoạt động chính diễn ra đều có ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc trong lòng người dân, du khách.

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019, với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có 38 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 72.000 tỉ đồng.

Lễ hội cà phê lần này có nhiều hoạt động được quan tâm như Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”; Lễ hội đường phố; Triển lãm lịch sử cà phê thế giới; Khai trương Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột; Hội Voi Buôn Đôn; Đua thuyền độc mộc tại Hồ Lắk; Trình diễn các nghi lễ...