Hơn 100 doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hòa tập huấn bảo vệ môi trường

Phương Linh |

Không chỉ cập nhật về những văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong kinh doanh du lịch các học viên còn đi thực tế học tập kinh nghiệm tại cơ sở lưu trú điển hình thực hiện tốt tiêu chí môi trường du lịch xanh.

Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn. Trên 100 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tham gia.

9 tháng đầu năm du lịch Khánh Hòa tiếp tục đạt mức tăng trưởng ổn định với tổng doanh thu ước đạt 20 ngàn tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng lượng khách lưu trú đạt trên 5,6 triệu lượt. Hạ tầng cơ sở du lịch những năm qua tăng nhanh cả về quy mô, số lượng chất lượng.

Toàn tỉnh hiện có trên 1 ngàn cơ sở lưu trú với hơn 49 ngàn phòng, 60% trong số đó là 3-5 sao. Các loại hình du lịch mới được mở rộng đa dạng với 30 khu điểm giải trí và 21 cơ sở ăn uống chất lượng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

“Tôn trọng tự nhiên” là tiêu chí được ưu tiên hành đầu tại khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế trên bán đảo Hòn Hèo (Khánh Hòa) vì mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Ảnh: P.Linh
“Tôn trọng tự nhiên” là tiêu chí được ưu tiên hành đầu tại khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế trên bán đảo Hòn Hèo (Khánh Hòa) vì mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Ảnh: P.Linh

Hội nghị về công tác bảo vệ mội trường cho các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn là dịp những người làm du lịch tại Khánh Hòa nghe về những tác hại của rác thải nhựa với môi trường, nhất là môi trường biển.

Đồng thời các đại biểu được hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch và những văn bản liên quan; tiềm hiểu về bộ tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Luật Du lịch năm 2017…

Sau hội nghị các học viên tham gia chuyến thực tế tại khách sạn nghỉ dưỡng Ana Mandara- cơ sở lưu trú thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Những sản phẩm thân thiện môi trường thay thế cho đồng dùng nhựa đang được các đơn vị du lịch tại Khánh Hòa lựa chọn. Ảnh: P.L
Những sản phẩm thân thiện môi trường thay thế cho đồng dùng nhựa đang được các đơn vị du lịch tại Khánh Hòa lựa chọn. Ảnh: P.L

Ông Cung Quỳnh Anh, phó giám đốc sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: du lịch tăng trưởng mạnh những năm qua cũng mang tới những áp lực không nhỏ đối với môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra và thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" do UBND tỉnh từ đầu năm 2019 Sở Du lịch đã phát động nhiều hoạt động thay đổi nhận thức cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương.

Hội nghị tập huấn hôm nay là hoạt động thứ 4 liên quan đến chương trình hành động vì môi trường du lịch bền vững được Sở du lịch Khánh Hòa tổ chức từ đầu năm đến nay.

Trước đó, Sở du lịch Khánh Hòa đã phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" trong cơ sở lưu trú du lịch, tổ chức Cuộc thi ý tưởng về "Chống rác thải nhựa", phát động chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần" thu hút đông đảo đơn vị làm du lịch trên địa bàn và du khách tham gia.

Trải nghiệm một ngày câu cá ở cồn Sơn

Thành Nhân |

Cuối tuần thư giãn với câu cá ở Cồn Sơn, trải nghiệm cuộc sống phồn hoa để nghỉ ngơi với không khí trong lành,...

Lý do nào được World Luxury Hotel Awards vinh danh nhiều năm liền?

An Thượng |

Mới đây, tại Rovaniemi, Phần Lan, lễ trao giải World Luxury Hotel Awards, đã vinh danh Premier Village Danang Resort managed by AccorHotels với giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng nhất Đông Nam Á cho gia đình”.

 

 

 

Liên quan ẩm thực 2019, Việt Nam quảng bá ẩm thực hàng đầu châu Á

T T |

Từ ngày 18 đến 21.10, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 đã khai mạc tại thành phố Nha Trang. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2019, do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Đặc biệt hơn, liên quan năm nay được tổ chức đúng dịp Việt Nam nhận được giải thưởng Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019 (Asia’s Leading Culinary Destination 2019)

Khám phá những sản phẩm đặc trưng, làng nghề nổi bật của Khánh Hòa

Phương Linh |

Những sản phẩm từ thân bèo, bẹ chuối, vỏ ốc, gỗ trầm, yến sào, xoài, trái cây…qua bàn tay của các “nghệ nhân” quy tụ tại TP Nha Trang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá, chọn mua.