Hội thảo tìm "Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018"

Thanh Hải |

Hội Khách Sạn Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức sự kiện hội thảo "Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018" tại Đà Nẵng hôm 14.7.

Sự kiện có sự tham dự của các lãnh đạo Sở Du Lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Chủ đầu tư, Ban Giám đốc, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị, Giám đốc Tài chính, Trưởng phòng thu mua của các khách sạn1-5 sao tại Đà Nẵng. Đây là cơ hội để mọi người gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

 
Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khách sạn Đà Năng, cho biết cần chuẩn hoá dịch vụ du lịch của mình cũng như hướng tới phát triển du lịch bền vững
 
Làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào ngành kinh doanh khách sạn khiến ngành này cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Bởi vậy, các nhà quản lý buộc phải hoàn thiện tối đa dịch vụ của mình để có thể đứng vững trong ngành. Tại Hội thảo, các chuyên gia và cố vấn đầu ngành đã có những chia sẻ thực tế về các giải pháp cho một số vấn đề trong quản lý và kinh doanh khách sạn nói chung và tại Tp. Đà Nẵng nói riêng bao gồm các mảng Quản lý Tài Chính, Vận Hành Khách Sạn, Kinh Doanh & Tiếp Thị cùng các Giải pháp Cung Ứng & Công Nghệ, được dẫn dắt bởi các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan.
Năm 2011, toàn thành phố chỉ có 260 cơ sở lưu trú với 8.736 phòng thì đến năm 2017 đã tăng lên 693 cơ sở lưu trú với 28.780 phòng. Dự báo giai đoạn 2018 - 2020 tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Đặc biệt loại hình khách sạn condotel được các nhà phát triển bất động sản đưa ra thị trường cũng góp mặt vào sự đa dạng của các hình cơ sở lưu trú truyền thống. “Với tình hình phát triển nhanh các loại hình cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Đà Nẵng cũng như việc tăng trưởng lượng khách du lịch và công vụ tới Đà Nẵng tăng cao trong thời gian qua đòi hỏi Đà Nẵng cần chuẩn hoá dịch vụ du lịch của mình cũng như hướng tới phát triển du lịch bền vững, Hội khách sạn Đà Nẵng mong muốn thông qua sự kiện này các Chủ đầu tư cũng như các nhà quản lý khách sạn nắm rõ hơn về hiệu quả đầu tư và kinh doanh cơ sở lưu trú của mình, cũng như được cung cấp nhưng sản phẩm và dịch vụ quản lý khách sạn mới nhất, ứng dụng các xu hướng mới nhất vào thị trường khách sạn giúp đổi mới và khác biệt trong việc quản lý, vận hành, tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đáp ứng nhu cầu của cả khách sạn và khách hàng trong tương lai với những giải pháp hợp lý”, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khách sạn Đà Năng, cho biết.

Với sứ mệnh bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các khách sạn và gia tăng tình thần đoàn kết và hợp tác của các hội viên với Mục tiêu quan trọng Hội sẽ là nơi tổ chức các chương trình đào tạo cho các hội viên thông qua các chương trinh đào tạo liên kết hay các hội thảo, hội nghị, Hội Khách Sạn Đà Nẵng đang làm đúng vai trò của mình, tăng cường kết nối và hoạt động mạnh mẽ với các sự kiện quy mô, chất lượng, qua việc chia sẻ nhiều những thông tin hữu ích để nâng cao khả năng cạnh tranh trong khu vực thông qua hoàn thiện dịch vụ của mình.

TAGS

Chuyện tình xuyên thế kỷ tại làng rau Trà Quế

Thúy Hiền - Phạm Ly |

Xuất hiện trong bộ ảnh nổi tiếng “Vietnam – Mosaic of Contrasts” của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn, cặp vợ chồng cụ Lê Văn Sẻ (95 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Lợi (88 tuổi) nhanh chóng nổi tiếng khắp trong và ngoài nước không chỉ bởi những bức ảnh rất “đời” và sâu lắng, mà còn bởi mối tình mặn nồng xuyên thế kỷ, là một phần hồn không thể thiếu của làng rau Trà Quế nức tiếng Hội An. 

Minh chứng của cách làm du lịch có trách nhiệm

Thanh Hải -(ảnh: Hà Nguyễn) |

“Làng bích họa Tam Thanh” -thu hút hàng trăm lượt người đến tham quan mỗi ngày...

Ký ức đô thị và sự cản trở phát triển

Hoàng Văn Minh |

“Không phải công trình kiến trúc Pháp nào cũng là tiêu biểu, cũng có giá trị và cần cân nhắc để tránh cản trở sự "phát triển" trong xây dựng đô thị...” là lý giải của một quan chức tỉnh Thừa Thiên –Huế về việc sẽ đập bỏ biệt thự số 26 Lê Lợi, thành phố Huế để nhường đất cho một tổ hợp khách sạn.

Tổng hợp giá vé các khu vui chơi nổi tiếng ở Đà Nẵng

XUÂN HẬU (TỔNG HỢP) |

Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn hàng đầu của nước ta. Nơi đây không những nổi tiếng với những bãi biển đẹp, cảnh sắc thiên nhiên mà còn hấp dẫn du khách với nhiều khu với chơi nổi tiếng. Dưới đây là tổng hợp giá vé để bạn có thêm những lựa chọn thú vị khi đến đây du lịch.

Nơi độc nhất Việt Nam "say no" túi ni lông

THÙY TRANG- HOÀNG VINH- NGUYỄN VÂN |

Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những khu dự trữ sinh quyền thế giới. Nơi mà mọi du khách đều ngỡ ngàng, thậm chí là giật mình khi  mà mọi người dân sẵn sàng nói không với túi ni lông.

Một nhà đầu tư kêu cứu vì nguy cơ bị phá sản

(Theo THANH HẢI- Lao Động) |

Cty Hòn Ngọc Á Châu - chủ đầu tư Khu Du lịch ven biển, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, 1 trong số 48 dự án, công trình mà UBND TP.Đà Nẵng vừa lập tờ trình, đề nghị thu hồi đất để xây dựng công viên, quảng trường, lối xuống biển, cảng... - đã gửi đơn kêu cứu đến Thành ủy, chính quyền Đà Nẵng và báo chí.

Vinh danh các doanh nghiệp phát triển du lịch bền vững

LD |

Tối 9.7, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội diễn ra lễ vinh danh và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 cho những doanh nghiệp có đóng góp tích cực tới sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam. 

“Chúng tôi chỉ là người tiếp thu và chấp hành!”

Khiết Linh |

Dự án Trung tâm Điện ảnh và dịch vụ văn hoá (TTĐADVVH) Sao Việt, được đầu tư xây dựng tại số 10 Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Công trình nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi... của người dân.