"Hội An Show" tái diễn lại lịch sử phố Hội

Thanh Chung |

Ngày 21.1, UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp giới thiệu về chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show”- đây là chương trình tái diễn về câu chuyện lịch sử phố Hội.

Chương trình “Hội An Show được trình diễn chính là không gian Chùa Cầu và sông Hoài và phố cổ. Đây cũng là show diễn tái diễn về câu chuyện về lịch sử phố Hội với nhiều thăng trầm, gian nan, với sự vùi dập của thiên tai địch hoạ, nhưng thông qua chương trình, du khách hiểu thêm một Hội An theo những bước chân thời gian của lịch sử, hiểu thêm ý chí và sự kiên trung sống của dân phố Hội cũng như cách gìn giữ truyền thống văn hoá, lịch sử, kiến trúc đô thị và nâng niu Di sản.
Không gian tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show“. Ảnh: Thanh Chung
Không gian tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show“. Ảnh: Thanh Chung

Chương trình sẽ tái hiện một phần không khí thương cảng Hội An xưa; phục dựng huyền thoại về Chùa Cầu bằng cuộc chiến với Thuỷ quái ( con Cù). Đồng thời kể câu chuyện về lịch sử nghề trồng dâu nuôi tằm dệt lụa truyền thống của người Quảng Nam thông qua hình thức sân khấu mới lạ, dựng múa, dựng ca vũ, dựng độc thoại nhân vật hình tượng bà Chúa Tằm Tang. Giới thiệu về nghề Gốm, về gốc gác một vùng đất phố Hội thông qua trình thức dựng mới về múa Chăm. Tổ chức dàn dựng mới, hấp dẫn về Hò hát Bài Chòi…

Chương trình Hội An Show dự kiến ra mắt lúc 20h ngày 30.1 tại Chùa Cầu- Bến sông Hoài, TP.Hội An

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An thông tin show diễn sẽ giúp "hậu nhân" của Hội An hiểu thêm về mảnh đất nơi mình đang sống, đồng thời cũng sẽ quảng bá đến du khách tiến trình phát triển của Hội An từ xưa tới nay. Thành phố sẽ tiếp nhận show diễn để biến thành sản phẩm được tái diễn thường xuyên ở Hội An nhằm thu hút du khách.

"Hội An sẽ hồi sinh sau cơn đại dịch và điều kiện khắc nghiệt của thiên tai, thành phố sẽ đưa hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn đến với du khách. Hội An cũng sẽ điều chỉnh, bổ sung thêm những giá trị, nội dung khác để phù hợp hơn cho chương trình. Ngoài ra, thành phố sẽ làm mới thêm nhiều những hoạt động du lịch đã cũ để từ đó phát huy giá trị của các sản phẩm để tạo nên xung lực phát triển, "tô đậm" thêm bản sắc du lịch cho Hội An hôm nay và mai sau" – ông Lanh nói.

TAGS

Artcation - Bản hòa ca nghệ thuật và nghỉ dưỡng” đẳng cấp ở Hội An

Tường Minh |

Nhắc đến Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến khu phố cổ với những bức tường vàng ngập nắng, với đèn lồng đủ sắc màu… Rồi để hiểu hơn về xứ Faifo - nơi thương cảng tấp nập một thời, du khách không thể bỏ lỡ chuyến du hành thời gian tại Hoi An Memories Land, nơi tái hiện 400 năm vàng son lịch sử bằng nghệ thuật thực cảnh và nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đà Nẵng, Hội An tưng bừng đón chào du khách năm 2021

THUỲ TRANG |

Trong những ngày đầu năm mới 2021, TP.Đà Nẵng và TP. Hội An đã tưng bừng chào đón hàng nghìn du khách, người dân đến các địa điểm vui chơi đầu năm.

"Ký ức Hội An" xuống phố làm Hội An "thức giấc"

Tường Minh |

Với chủ đề "Thức giấc Hội An", chương trình nghệ thuật thực cảnh "Ký Ức Hội An" với sự tham gia của các diễn viên chuyên nghiệp cùng các đoàn nghệ thuật quần chúng đã đánh thức và làm bừng sáng không gian phố Hội vào chiều tối 28.12.