Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí vào dịp lễ 30.4 và 1.5

Thanh Chung |

Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, giải trí, thể thao... hấp dẫn, mới lạ để phục vụ du khách và áp dụng chương trình ưu đã giảm 50% giá vé trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

Ngày 28.4, Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An cho biết, vào dịp lễ 30.4 và 1.5 này, thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, giải trí, thể thao... hấp dẫn, mới lạ để phục vụ người dân và du khách.

Trong đó, đáng chú ý là Lễ hội biển An Bàng “Alo, Summer” khởi động mùa hè đầy màu sắc tại bãi biển An Bàng- top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á do trang web du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor công bố.

Lễ hội biển An Bàng sẽ có nhiều hoạt động đa sắc màu, mang tính cộng đồng cao, đặc biệt, sẽ có nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ em. Du khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực phong phú với hơn 20 gian hàng ẩm thực, 5 gian hàng ẩm thực chay, 4 gian hàng các món tráng miệng…

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động thể thao, vui chơi diễn ra tại Hội An vào dịp lễ 30.4 và 1.5 như: Giải chạy "Discovery Marathon Hội An”; Không gian âm nhạc và triển lãm ảnh Trịnh Công Sơn; Tổng kết cuộc thi ảnh và biểu diễn nghệ thuật với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Khương (Á quân Người Kể Chuyện Tình 2019), ca sĩ Phượng Vũ (top 4 The Voice 2015).

Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian Quảng Nam mang đến cho khán giả một không gian sân khấu đậm bản chất văn hóa xứ Quảng...

Ở đó, các nghệ nhân, nghệ sĩ xứ Quảng sẽ biểu diễn tổng hợp các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống của người dân Quảng Nam như hát dân ca, hát bội, trình diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống...

Dịp này, TP.Hội An vẫn sẽ tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi, giảm 50% giá vé đối với vé tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Đồng thời triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền cổ động trực quan, bố trí nhân viên hướng dẫn, kêu gọi, nhắc nhở du khách đến Hội An tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, đeo khẩu trang và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch trong suốt quá trình tham quan tại Hội An. Tại các quầy vé đều bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ miễn phí du khách.

TAGS

Đêm nhạc Trịnh ở Hội An bất ngờ trở thành một sự kiện văn hóa du lịch

Thanh Chung- Cát Tường |

Dự kiến vài trăm khách, nhưng đã có hàng ngàn khán giả từ nhiều nơi đổ về Hội An để thưởng thức chương trình âm nhạc "Có một ngày như thế" nhằm tưởng nhớ 20 năm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời.

“Hội An show” ra mắt người dân, du khách vào cuối tháng 3

THUỲ TRANG |

Hội An show” là chương trình thực cảnh, kể lại câu chuyện lịch sử phố Hội với nhiều thăng trầm, gian nan... thêm vào đó là sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây. Thế nhưng Hội An đã mạnh mẽ, người dân Hội An đầy niềm tin và ý chí đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách đưa Hội An ngày càng phát triển, trở thành địa điểm du lịch đầy ấn tượng, được du khách bình chọn là địa điểm du lịch yêu thích nhất.

Hội An khởi động chuỗi hoạt động du lịch hậu COVID-19

Hữu Long |

Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn nhằm khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu COVID-19.