Hội An ngừng đón khách đến từ vùng dịch

Thanh Chung |

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng nhất là ở TP.Đà Nẵng với 14 ca lây nhiễm, chính vì thế TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) quyết định dừng đón khách từ các vùng có dịch đến lưu trú để phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ 20h30 ngày 27.7, các cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố đã bắt đầu ngưng đón khách đến lưu trú để phòng chống dịch COVID-19.

Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định. Ngoài ra, đối với khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác đã lưu trú trước thời điểm 20h30 ngày 27.7 thì phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

“Đối với các hộ gia đình có người các nơi ngoài TP.Hội An đến lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương. Riêng đối với những trường hợp khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường. Bên cạnh đó, đề nghị lực lượng công an, dân phòng tăng cường công tác tuần tra nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các việc đăng ký tạm trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm” - ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Ông Lê Ngọc Tường- Phó Giám đốc Sở VH-DL-TT tỉnh Quảng Nam cho biết, và 0h ngày 28.7, TP.Đà Nẵng cách ly toàn xã hội nên đối với khách từ Đà Nẵng và từ những vùng dịch thì tạm dừng đón còn các tỉnh, thành phố không phải vùng dịch thì vẫn đón bình thường. Những khách đã đến rồi, phải khai báo y tế, báo cho cơ sở y tế địa phương để có hướng dẫn. Ở những điểm theo thông báo của Bộ Y tế nằm trong trường hợp lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại chỗ.

"Những khách hết tour muốn rời thì họ vướng gì hỗ trợ cái đó, hiện nay, phương tiện di chuyển rất khó vì sân bay Đà Nẵng không bay được, đường bị phong tỏa, nên mình phải phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ để họ rời khỏi Quảng Nam.

Yêu cầu các đơn vị liên tục cập nhật thường xuyên các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của ngành y tế tại địa phương để thực hiện thời. Đồng thời tỉnh có quyết định về bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực du lịch. Đối với lưu trú thì phải kê khai y tế vùng đến, vùng đi, vùng có dịch hay không.

Thứ 2 là phải đo thân nhiệt, các khâu về nhân sự, đón tiếp và khoảng cách theo chỉ thị 19. Thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 thì trong đó có đầy đủ các yêu cầu đối với từng lĩnh vực cụ thể để họ thực hiện. Chỉ đạo thêm các phòng văn hóa du lịch các địa phương, thanh tra Sở  giám sát thực hiện các quy định đó"- ông Tường nói.

TAGS

Huế vẫn đông khách và đang là điểm đến an toàn

Tường Minh - Thanh Chung |

Đến thời điểm này, Huế vẫn đông khách du lịch và vẫn là điểm đến an toàn. Trong khi Đà Nẵng đã ngừng đón khách để giãn cách xã hội. Hội An vẫn mở cửa đón khách nhưng lại rơi vào cảnh đìu hiu vắng vẻ...

6,13 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong 7 tháng đầu năm

ANH THƯ |

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong tháng 7.2020, lượng khách đến Hà Nội đạt gần 1,2 triệu lượt, tăng 51,2% so với tháng 6.2020.

Các cơ sở du lịch của Sun Group tại Đà Nẵng tạm ngừng đón khách

Thanh Hải |

Tập đoàn Sun Group vừa phát đi thông báo,  cho biết tạm ngư đón khách du lịch tại các cơ sở du lịch của Sun tại Đà Nẵng kể từ 26.7.

Tạm dừng đưa đón du khách đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày

Thanh Hải |

Trong văn bản chỉ đạo khẩn cấp của Chủ tịch UBND TP, Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ 26.6.