Danh sách này của Travel & Leisure căn cứ trên những trải nghiệm du lịch của độc giả khắp toàn cầu về điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, độ thân thiện, việc mua sắm... ở các thành phố mà họ đến. 

Hội An được biết đến là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.

 
 

Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ 20. Bắt đầu từ thập niên 1980, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Đặc biệt trong các năm trở lại đây, công tác bảo tồn những giá trị văn hóa ở khu đô thị cổ cũng như phát triển thêm các loại hình du lịch trải nghiệm mới luôn được địa phương ở đây chú trọng đầu tư.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng - Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn tạo thành tam giác du lịch trọng điểm của miền Trung, thu hút rất đông du khách trong nước cũng như ngoài nước muốn trải nghiệm du lịch văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh hay vui chơi giải trí.