Hội An: Giảm rác thải nhựa bằng ống hút cỏ sậy

Ngọc Ly |

Mỗi chiếc ống hút cỏ sậy có giá từ 700-800 đồng, đang dần thay thế cho ống hút nhựa hiện hữu ngày mỗi nhiều hơn ở Hội An.

Với mong muốn giảm áp lực rác thải du lịch và thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa của người dân cũng như du khách, nhóm các bạn trẻ tại An Nhiên Farm đã thành lập nên "Dự án ống hút cỏ sậy" từ hơn 1 năm nay tại thành phố Hội An.

 
 Ống hút cỏ sậy có công dụng tương tự như ống hút nhựa nhưng lại dễ phân hủy, tốt với môi trường. Ảnh: An Nhiên Farm
Cốc giấy, ống hút cỏ sậy hoàn toàn thay thế đồ nhựa ở quầy nước mót nổi tiếng.
Cốc giấy, ống hút cỏ sậy hoàn toàn thay thế đồ nhựa ở quầy nước mót nổi tiếng.

Du khách Quỳnh Mai tỏ ra thích thú sau khi mua một cốc nước Mót, chị cho biết: Mình thấy lạ lạ, hay hay và vui vì không sử dụng ống nhựa".

          

Thông điệp quan trọng nhất của Ống hút cỏ sậy của An Nhiên, đó là, Trồng thêm, Bảo tồn và Phát huy vai trò sinh thái của loài cây này. Bên cạnh đó các bạn còn muốn phát triển một làng nghề làm ống hút từ cỏ sậy để tạo sinh kế cho người dân bản địa.

Chị Lê Thị Thảo Vy, Quản lý Dự án ống hút cỏ sậy An Nhiên Farm, cho biết: "Chúng tôi muốn khai thác, bảo tồn và tạo nghề thủ công, xa hơn là hình thành một làng nghề ống hút cỏ sậy tại đây để người dân địa phương có sinh kế từ dự án tái chế ống hút cỏ này."

 
Ảnh: TTXVN
Sản xuất một chiếc ống hút cỏ sậy. Ảnh: TTXVN

Việc đưa một sản phẩm mới thay thế cho các ống hút nhựa đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách.

An Giang: Khu Du lịch cáp treo Núi Sam chính thức có “chủ” mới

Lục Tùng |

Ngày 6.7, Cty CP MGA Việt Nam (MGA Việt Nam) chính thức phát đi thông báo thay đổi người đại diện pháp luật; đồng thời điều chỉnh tên dự án “Khu Du lịch văn hoá tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam” (TP. Châu Đốc – An Giang)  thành Khu Du lịch cáp treo Núi Sam.

Tạp chí Forbes bình chọn 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

THUỲ TRANG (TH) |

Tạp chí Forbes đã bình chọn ra 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, bên cạnh những bãi biển nổi bật hàng đầu còn có một số cái tên khác gây bất ngờ cho du khách. 

Quy định mới cần chú ý khi nhập cảnh vào Australia

Ngọc Vân |

Chính phủ Australia đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại thuốc lá trái phép, với việc bắt đầu thực thi luật mới vào ngày 4.7 để bảo vệ biên giới đối với việc nhập khẩu các sản phẩm thuốc lá lậu.

Đà Nẵng tổ chức giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” 2019

THUỲ TRANG |

Từ ngày 22 đến 28.7, Sở Văn hoá – Thể thao Đà Nẵng phối hợp cùng CLB Dù lượn Đà Nẵng sẽ tổ chức giải dù lượn “Bay trên Tiên Sa” năm 2019.

Đến Đất Sen Hồng, “phiêu bồng” với phố cổ Hội An

Lục Tùng |

Không chỉ tận hưởng những hoạt động văn hóa dân gian đặc trưng vùng đất Sen Hồng, đến Đồng Tháp vào thời điểm Tuần lễ Văn hóa du lịch tỉnh năm 2019, du khách còn được phiêu bồng với “phố cổ Hội An” bằng xương thịt.

Hoa hậu Tiểu Vy làm Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019

LÊ PHI LONG |

Ngày 2.7 Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình - bí ẩn bất tận".