Học sinh nghỉ học thêm để xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

THANH HẰNG - MỸ DIỆP |

Ngày 17.4, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi giao lưu và ký tặng sách cho độc giả tại Hội sách Hải Châu (Đà Nẵng). Sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia của hàng trăm công chúng. Có nhiều phụ huynh phải cho con nghỉ học thêm để đến xin chữ ký nhà văn.

Tuy buổi ký tặng diễn ra vào lúc 18h nhưng từ rất sớm đã có nhiều độc giả đến trước chọn cho mình chỗ ngồi gần khán đài nhất.

Rất đông độc giả đến với buổi giao lưu ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Rất đông độc giả đến với buổi giao lưu ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tại buổi giao lưu, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ nội dung trong các tác phẩm của mình lấy cảm hứng từ ký ức tuổi thơ, từ những quan sát về cuộc sống xung quanh. Ngoài ra, người viết văn cần có khả năng hư cấu, tưởng tượng để câu chuyện thêm sinh động.

Các bạn trẻ tham gia đặt câu hỏi cho nhà văn
Các bạn trẻ tham gia đặt câu hỏi cho nhà văn
Nhà văn chia sẻ về hành trình viết của mình
Nhà văn chia sẻ về hành trình viết của mình

Tiếp nối buổi giao lưu là chương trình ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Dù tiết trời Đà Nẵng đang trong mùa nắng nóng, thế nhưng đông đảo bạn đọc vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt mình.

Nhiều người chờ rất lâu để cho được chữ kí của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhiều người chờ rất lâu để cho được chữ kí của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Chị Thái An sống tại phường Khuê Mỹ, quận ngũ Hành Sơn cho biết, chị phải xin phép cô giáo cho con được nghỉ 2 ca học thêm để đến gặp bác Ánh và xin chữ ký. Mỗi lần đến nhà sách thì bé đều tìm đọc và mua sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Hội sách Hải Châu năm 2019 diễn ra tại bờ tây Sông Hàn, từ ngày 16 - 21.4, với chủ đề "Sách - Văn hóa và Phát triển". Đây là Hội sách do Công ty CP phát hành sách TP Hồ Chí Minh - Fahasa phối hợp cùng UBND quận Hải Châu tổ chức.

Quan xưởng triều Nguyễn qua Châu bản Di sản tư liệu thế giới

Khánh Tường |

Lần đầu tiên, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ “Quan xưởng triều Nguyễn qua Châu bản Di sản tư liệu thế giới”.

Áo dài trên con đường di sản

Khánh Tường |

“Áo dài trên con đường di sản” là chủ đề của lễ hội áo dài diễn ra vào đêm 28.4 tới đây tại Quảng trường Ngọ Môn trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Người dân Đà Nẵng chen chân đến hội sách lớn nhất năm

THUỲ TRANG |

Với 200 gian hàng với nhiều đầu sách, bản sách mới được ra mắt, Hội sách Hải Châu (Đà Nẵng) năm 2019 là sự kiện thu hút hàng nghìn người dân thành phố.

Hai cuốn du ký Việt truyền cảm hứng xê dịch

THÚY HIỀN |

Đối với những ai ham thích phượt, đam mê khám phá và xê dịch thì hai cuốn du ký của các tác giả Việt Nam dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho tủ sách của mình.