Hỗ trợ hướng dẫn viên là nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Hà Nội tháng 9

Thanh Hương |

Trong tháng 8, Sở Du lịch Hà Nội đã tiếp nhận 40 hồ sơ đề nghị hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn mùa dịch COVID-19.

Theo đó, trong số 40 hồ sơ mà Sở Du lịch Hà Nội tiếp nhận đã có 20 hồ sơ đủ điều kiện, 16 hồ sơ không đủ điều kiện và 4 hồ sơ đang được thẩm định. Việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được Sở Du lịch Hà Nội tích cực triển khai thực hiện theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đây cũng được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 của Sở Du lịch Hà Nội nhằm hỗ trợ phần nào các hướng dẫn viên du lịch vượt qua gia đoạn khó khăn này. Ngoài ra, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đăng tải hướng dẫn chi tiết cụ thể trên website chính thức: sodulich.hanoi.gov.vn để các hướng dẫn viên có thể nghiên cứu thủ tục, hoàn thiện đúng và đủ hồ sơ trước khi nộp.

Ngoài ra, trong tháng 9, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời, xây dựng giải pháp khắc phục những thiệt hại, rủi ro trong kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch khi dịch bệnh xảy ra và sau khi hết dịch. 

Bà Đặng Hương Giang – GĐ Sở Du lịch Hà Nội cho hay, sẽ tiếp tục lên kế hoạch triển khai quảng bá du lịch Hà Nội trên các phương tiện truyền thông cũng như giới thiệu điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố bằng giao diện ảnh 360 độ. Đồng thời, phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội triển khai các nội dung trong chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ngành Du lịch Hà Nội năm 2021”...

Cũng theo thống kê từ Sở Du lịch Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong tháng 8, thành phố Thủ đô không có khách du lịch. 8 tháng đầu năm 2021, khách du lịch đến Hà Nội chủ yếu là khách nội địa với 2,92 triệu lượt khách, giảm 54,7% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 8,17 nghìn tỉ đồng, giảm 64,7% so với cùng kỳ năm trước.

TAGS

Nhiều địa phương triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên mùa dịch COVID-19

Thanh Hương |

Các địa phương đang tích cực triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hà Nội triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên mùa dịch COVID-19

Thanh Hương |

Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn số 615/SDL-QLLH về việc thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó do COVID-19

THUỲ TRANG |

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.