Sáng 18.7, UBND tỉnh Bình Định đã công bố biểu trưng của tỉnh, đồng thời trao giải thưởng cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Bình Định.

Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định cho biết, Hội đồng nghệ thuật thực hiện Quy trình xét chọn, cuối cùng chọn được 5 mẫu biểu trưng.

Cuối cùng, tác phẩm của tác giả Nguyễn Công Quang (TP.Hà Nội) được chọn làm Biểu trưng tỉnh Bình Định với tiền thưởng 100 triệu đồng, kèm theo Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức; các tác phẩm còn lại được chọn vào vòng chung kết với tiền thưởng 30 triệu đồng/tác phẩm và Giấy chứng nhận.

Cũng theo ông Chánh, mẫu biểu trưng đạt giải của tác giả Nguyễn Công Quang đã xây dựng bố cục phù hợp với nền màu đỏ là chủ đạo, bao quanh bởi 2 vòng tròn đồng tâm, chính giữa là hình tượng Hoàng đế Quang Trung cưỡi ngựa (màu trắng), tạo được tính tương phản, nổi bật trên nền đỏ, tôn vinh hình ảnh vị vua anh hùng áo vải cờ đào, nhà quân sự và chính trị lỗi lạc, thần tốc bách chiến, bách thắng, biểu tượng của hào khí Tây Sơn và miền đất giàu truyền thống thượng võ.

“Tác phẩm đồ họa thể hiện được nét đặc trưng, tiêu biểu của vùng đất Bình Định làm biểu trưng của tỉnh. Mẫu Biểu trưng này sẽ được đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả phục vụ các hoạt động giới thiệu, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội; quảng bá trên các sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu Bình Định, đặc biệt là công tác đối ngoại, xúc tiến đầu tư thương mại, dịch vụ và du lịch” – ông Chánh nói thêm.