Hàng nghìn hướng dẫn viên du lịch nhận được gói hỗ trợ khó khăn mùa dịch

Thanh Hương |

Gần 3.000 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn mùa dịch đã nhận được gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL), sau hơn một tháng triển khai thực hiện đã có gần 3.000 hướng dẫn viên du lịch trên cả nước nhận được hỗ trợ. Trong đó, nổi bật có 2 địa phương hỗ trợ được nhiều hướng dẫn viên gồm Đà Nẵng có hơn 1.200 hướng dẫn viên, Thừa Thiên - Huế có hơn 500 hướng dẫn viên. Ngoài ra, tiến độ triển khai hỗ trợ tại một số địa phương khác vẫn còn khá chậm.

Lý do mà Tổng cục Du lịch nêu ra trong việc chậm tiến độ là bởi có những lý do khách quan như nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, vì thế hướng dẫn viên chưa thể hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để nộp xét duyệt. Ngoài ra, việc giải quyết hồ sơ và các thủ tục bằng hình thức trực tuyến cũng gặp không ít khó khăn.

Bên cạnh việc hỗ trợ hướng dẫn viên, một số địa phương cũng đề xuất mở rộng thêm đối tượng trong ngành du lịch cũng đang gặp khó khăn như người lao động trong cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, đơn vị vận chuyển du lịch.

TAGS

Hỗ trợ hướng dẫn viên là nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Hà Nội tháng 9

Thanh Hương |

Trong tháng 8, Sở Du lịch Hà Nội đã tiếp nhận 40 hồ sơ đề nghị hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn mùa dịch COVID-19.

Nhiều địa phương triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên mùa dịch COVID-19

Thanh Hương |

Các địa phương đang tích cực triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hà Nội triển khai gói hỗ trợ hướng dẫn viên mùa dịch COVID-19

Thanh Hương |

Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn số 615/SDL-QLLH về việc thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch COVID-19.