Hãng hàng không Spirit Airlines xin lỗi vì việc hủy hàng trăm chuyến bay

Hải Minh |

Hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines (Mỹ) đã gửi lời xin lỗi tới hành khách vào hôm thứ Tư (4.8) vì sự gián đoạn các chuyến bay do tăng lịch trình chuyến bay .

Theo trang CNN, hãng hàng không Spirit Airlines cho biết trong một tuyên bố: "Ba ngày qua là ba ngày vô cùng khó khăn đối với các hành khách và thành viên của chúng tôi. Và vì điều đó, chúng tôi thành thật xin lỗi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đưa hành khách đến nơi họ cần".

Theo trang web theo dõi hàng không FlightAware, tính đến giữa ngày thứ Tư, hơn 50% lịch trình của hãng hàng không - gần 350 chuyến bay - đã bị hủy bỏ. Hãng hàng không giá rẻ này đã hủy 61% lịch trình vào thứ Ba và 20% lịch trình khác bị hoãn.

FlightAware cho biết, vào thứ Hai (2.8), việc hủy và hoãn chuyến đã làm gián đoạn 71% lịch trình của Spirit, và Chủ nhật (1.8), ​​60% lịch trình của hãng bị hủy hoặc hoãn.

Hãng hàng không Spirit Airlines cho rằng những thách thức về thời tiết đã khiến hệ thống ngừng hoạt động và tình trạng thiếu nhân sự là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hủy chuyến và chậm chuyến trên diện rộng.

Hàng hàng không giá rẻ Spirit Airlines (Mỹ) đã gặp một số vấn đề trong những ngày qua. Ảnh: CNN

"Số lượng chuyến bay bị hủy sẽ giảm dần trong những ngày tới," Spirit cho biết. Hãng hàng không đã thực hiện "quá trình khởi động lại mạng lưới kỹ lưỡng hơn", điều này sẽ làm giảm bớt một số khó khăn cho Spirit Airlines.

Spirit cho biết, mùa du lịch cao điểm, số lượng máy bay hoạt động rất cao trong toàn ngành, chính điều này đã làm gia tăng các vấn đề. Spirit đã tranh thủ điều động các nhân viên từ các khu vực khác của công ty đến hỗ trợ các công việc như xử lý phiếu ăn uống, khách sạn.

Hãng hàng không xác nhận rằng, các vấn đề với hệ thống công nghệ thông tin trong việc lên lịch trình của phi hành đoàn đã gây ra nhiều sự cố. Hiệp hội Tiếp viên Hàng không cho biết lịch trình của Spirit đã bị khóa khỏi hệ thống lập lịch trình của nhân viên vào thứ Ba (3.8) trong hơn một giờ.

Hãng hàng không cũng lưu ý rằng tin đồn về một cuộc đình công của phi công là hoàn toàn không đúng sự thật. Spirit đang khuyến khích hành khách kiểm tra tình trạng chuyến bay và chú ý tới các thông báo trước khi đến sân bay.

Các hãng hàng không đồng loạt giảm giá vé máy bay tháng 6

Hải Minh |

Hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines đồng loạt giảm giá vé máy bay vào tháng 6 tới.

Dịp lễ, Đà Nẵng sẽ đón 15.000 khách bằng đường hàng không

Hữu Long |

Dự kiến trong 2 ngày 30.4 và 1.5, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 15.367 lượt khách du lịch đến bằng đường hàng không. Đây được xem là con số kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay.

Sở Du lịch Đà Nẵng ký kết hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng, đồng thời công bố về thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn 2021 – 2025.