Hàn Quốc miễn kiểm dịch đối với du khách đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Hải Minh |

Theo CNN, Hàn Quốc sẽ miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm ngừa COVID-19 kể từ ngày 1.7.

Son Young-rae, một quan chức của Cơ quan Quản lý Thảm họa Trung ương cho biết, chính sách mới sẽ chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định như công dân Hàn Quốc và cư dân nước ngoài, cũng như những người đến Hàn Quốc thăm gia đình, hoặc vì mục đích kinh doanh, học thuật hoặc hoạt động công vụ.

Khách du lịch được miễn kiểm dịch phải tiêm một trong những loại vắc-xin được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận. Họ sẽ cần điền vào đơn đăng ký và phải được kiểm tra trước và sau khi đến Hàn Quốc. Ông Son Young-rae nói thêm, một số du khách đến từ các quốc gia có dịch bệnh bùng phát lớn hoặc đã phát hiện các biến thể mới sẽ không được phép áp dụng chính sách này.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mới đây cho biết, nước này đang tìm kiếm thỏa thuận với Thái Lan, Singapore, lãnh thổ Đài Loan, lãnh thổ Guam và Saipan, trong việc cho phép người đã tiêm vắc-xin COVID-19 được đi du lịch sớm nhất vào tháng 7.2021.

Những người đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ sẽ không cần phải cách ly khi đến Hàn Quốc từ tháng 7.2021. Ảnh: CNN
Những người đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ sẽ không cần phải cách ly khi đến Hàn Quốc từ tháng 7.2021. Ảnh: CNN

Theo thỏa thuận, bong bóng du lịch sẽ lập hành lang đi lại hạn chế từ sân bay Incheon của Hàn Quốc đến một địa điểm ở nước thứ 2.

Du khách đi trong bong bóng du lịch này sẽ không cần phải cách ly, nhưng phải có chứng nhận đã tiêm ngừa COVID-19. Họ cũng cần có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành và xét nghiệm lại khi nhập cảnh.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết Hàn Quốc đã báo cáo thêm 399 trường hợp vào Chủ nhật (13.6), nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 148.273 ca. Số người chết ở nước này là 1.988 người. Cũng theo KDCA, hơn 11,8 triệu người - 23% dân số cả nước - đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin.

TAGS

Điện lực Gia Lai ủng hộ 300 triệu cho quỹ vaccine COVID-19

LỆ THỦY |

Chiều 14.6, ông Lê Quang Trường - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã trao số tiền 300 triệu đồng của công ty ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai.

Đà Nẵng xử phạt 5 khách sạn vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19

NGUYÊN THI |

Qua kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 trong hoạt động kinh doanh du lịch, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã xử phạt 5 khách sạn với số tiền 55 triệu đồng.

Hà Nội mùa COVID-19 qua triển lãm online "Bé vẽ Hà Nội"

Nguyên An |

Từ ngày 1 đến 15.6, các họa sĩ nhỏ tuổi của Urban Sketchers Hà Nội (nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội) tổ chức triển lãm online mang trên "Bé vẽ Hà Nội".