Hai tour du lịch Việt Nam nằm trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới

An Hải |

Tour xe máy từ Huế đến Hội An và tour ẩm thực đường phố TP Hồ Chí Minh nằm trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới do người dùng TripAdvisor bình chọn.

Mới đây, giải thưởng Travellers' Choice Awards 2021 đã vinh danh loạt điểm đến, trải nghiệm trên thế giới ở 10 hạng mục.

Trong hạng mục 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới của Travellers' Choice Awards 2021, Việt Nam góp mặt với 2 cái tên, tour xe máy từ Huế đến Hội An ở vị trí 12 và tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP Hồ Chí Minh nắm thứ hạng 14.

Theo mô tả của Tripadvisor, tour xe máy từ Huế đến Hội An với hướng dẫn viên người Việt sẽ kéo dài khoảng 7,5 giờ với rất nhiều điều đáng để trải nghiệm.

Tour xe máy Huế - Hội An mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách. Ảnh: LĐO
Tour xe máy Huế - Hội An mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách. Ảnh: LĐO

Hành trình này đi qua biển Lăng Cô, đèo Hải Vân, khám phá nội thành Đà Nẵng, núi Ngũ Hành Sơn và kết thúc tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Còn tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP Hồ Chí Minh trong 4 giờ, du khách sẽ được sinh viên địa phương dùng xe máy đưa qua những con phố ở TP Hồ Chí Minh và nếm thử các món ăn vỉa hè.

Tham gia trải nghiệm này, du khách sẽ được sinh viên địa phương dùng xe máy đưa qua những con phố ở TP Hồ Chí Minh và nếm thử các món ăn vỉa hè từng được Anthony Bourdain khen ngợi.

Ngoài 2 tour du lịch nói trên, danh sách 25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới còn có tour môtô nước ở Dubai, UAE; chèo thuyền vượt thác trên sông Kaituna ở Rotorua, New Zealand, chèo kayak ở khu bảo tồn Shell Key, vịnh Tampa, Florida, Mỹ; khám phá hang động Arenales ở San Juan, Puerto Rico…

TAGS

Tạm dừng quảng cáo, tổ chức tour đi nước ngoài tiêm vaccine

THUỲ TRANG |

Tại buổi làm việc với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cuối tháng 5 vừa qua, các doanh nghiệp lữ hành đã thống nhất tạm dừng quảng cáo và tổ chức tour đi Mỹ tiêm vaccine kết hợp với du lịch đến hết năm 2021.

Đà Nẵng mở Citytour miễn phí đến hết tháng 4.2021

N.T.H |

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đã mở Citytour miễn phí từ đây đến hết tháng 4.2021; và tổ chức phiên “Chợ tình- Toom Sara Fest” của đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa Cơ Tu, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang vào mồng 3 Tết.

Đi thuyền ngắm lụt - nên tổ chức thành tour tuyến

Tường Minh |

Đi thuyền ngắm lụt quanh thành phố là dịch vụ ưa thích của du khách trong và ngoài nước mỗi khi lụt ghé thăm Hội An, Huế... Nếu tổ chức bài bản, đây có thể là một dịch vụ thu được tiền thay vì tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như lâu nay.