Hai nhóm nhạc và đoàn nghệ thuật múa đến từ Hàn Quốc khuấy động phố cổ

Thanh Chung |

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, đoàn nghệ thuật múa Byeongin LEE SEUNGJU, hai nhóm nhạc J-Morning, M.B.Crew và ca sĩ JinJu trình diễn ở Hội An.

Tối 16.11, tại phố cổ Hội An, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức khai mạc Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – 2019.

Tiết mục múa của các bạn trẻ Hội An. Ảnh: Thanh Chung
Tiết mục múa của các bạn trẻ Hội An. Ảnh: Thanh Chung

Sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam - 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, đối với tỉnh Quảng Nam và Hội An - nơi diễn ra sự kiện nói riêng. Hội An đang là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc.

Hoạt động lần này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài. Quan trọng hơn, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố có sự hội nhập quốc tế sâu rộng; là nơi giao lưu, gắn kết các nền văn hóa trên thế giới.

Khai mạc chương trình bằng bài hát “Hương sắc Việt - Hàn” do hai nước thực hiện Ảnh: Thanh Chung
Khai mạc chương trình bằng bài hát “Hương sắc Việt - Hàn” do hai nước thực hiện Ảnh: Thanh Chung

Trong 2 ngày 16 và 17.11, Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam mang đến cho khán giả nhiều hoạt động như: Trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; biểu diễn nghệ thuật dân gian; trình diễn trang phục truyền thống; trò chơi may mắn trúng thưởng … Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật múa Byeongin LEE SEUNGJU, hai nhóm nhạc J-Morning, M.B.Crew và ca sĩ JinJu.

JunJi trình diễn tại lễ khai mạc Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam Ảnh: Thanh Chung
JunJi trình diễn tại lễ khai mạc Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam Ảnh: Thanh Chung

Đặc biệt, đoàn nghệ thuật múa Byeongin LEE SEUNGJU được biết đến trong việc góp công đưa nghệ thuật âm nhạc trong buổi tế các vị vua ở Miếu Tông Tổ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Tường phát biểu lễ khai mạc. Ảnh: Thanh Chung
Phát biểu của lãnh đạo UBND thành phố Hội An. Ảnh: Thanh Chung

Ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam là hoạt động chào mừng Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc- ASEAN năm 2019; Đồng thời thực hiện ghi nhớ hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa tỉnh Quảng Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Hiện nay, tỷ lệ khách Hàn Quốc nằm trong top 5 thị trường khách quốc tế đến Quảng Nam nhiều nhất".

Đưa lễ hội trở thành sản phẩm du lịch chủ lực - tại sao không?

An Thượng |

Lễ hội trở thành “thỏi nam châm” hút khách là câu chuyện đã được thế giới chứng minh từ lâu. Song phải đến khi Đà Nẵng, Quảng Ninh gặt hái thành công nhờ nâng tầm lễ hội, người ta mới hiểu rằng, lễ hội Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch chủ lực để hút khách.

Thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại lễ hội Kanagawa

TT |

Trong 2 ngày 16 và 17.11, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Công viên Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Nhiều hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa được thực hiện nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ diễn ra tại Hải Phòng

PV |

Đây là lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức, giới thiệu với người dân Hải Phòng về văn hóa đặc trưng của Bỉ.