Hà Nội xây dựng các điểm đến an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm

Thanh Hương |

Sở Du lịch Hà Nội vừa gửi văn bản số 486/SDL-QHPTTNDL đến các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn về việc xây dựng các điểm đến an toàn phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Kế hoạch xây dựng lần này nhằm chuẩn bị cho các công tác tái khởi động hoạt động du lịch nhằm đón, phục vụ du khách trong thời gian tới của thủ đô Hà Nội. Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Các đơn vị lữ hành cần thường xuyên kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển phục vụ khách; hoàn thiện đăng ký và đăng nhập hệ thống để thực hiện các bước đánh giá an toàn về dịch bệnh trên hệ thống safe.tourism.com.vn.

Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch nên nghiên cứu, tìm hiểu trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, kích cầu du lịch nội địa bằng các chương trình tour, gói combo để giúp du khách những lựa chọn đa dạng. Đặc biệt, chủ động liên kết với các cơ quản quản lý phát triển sản phẩm du lịch gắn với di sản, di tích, làng nghề tại các quận, huyện, thị xã nhằm tăng tính hấp dẫn, tạo sự trải nghiệm mới đối với khách du lịch.

Ngoài ra, tập trung đẩy mạnh các kế hoạch tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch thông qua các trang thông tin điện tử của Sở Du lịch trong thời gian tới.

TAGS

Giúp doanh nghiệp du lịch tháo gỡ khó khăn do COVID-19

NGUYÊN THI |

Trước tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động. Tuy nhiên, là một những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất, các doanh nghiệp du lịch chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn rất khó khăn khi diễn biến của dịch bệnh tiếp tục phức tạp.

Cách Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đổi mới quảng bá du lịch thời COVID-19

Thanh Hương |

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch COVID-19 đồng thời giữ vững hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có du lịch.

Vaccine COVID-19 là "chìa khóa" để mở cửa lại du lịch

Thanh Hải |

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết tỉnh sẽ đề xuất Chính phủ, cho phép tiêm vaccine toàn bộ cư dân Phú Quốc để mở cửa đón khách du lịch vào tháng 9, 10.2021.

Khách du lịch Hà Nội giảm 25% trong 6 tháng đầu năm 2021 do dịch COVID-19

Hải An |

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, Hà Nội ước đón 2,9 triệu lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.