Hà Nội tổ chức Festival hữu nghị quốc tế dịp cuối năm

Hải Minh |

Từ ngày 18 đến 20.12 và tối 27.12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và khán phòng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội sẽ tổ chức Festival hữu nghị quốc tế.

Festival được tổ chức trong 3 ngày 18, 19, 20.12.2020 với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn như: Biểu diễn Piano, Khiêu vũ tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ; Các hoạt động trải nghiệm văn hóa nghệ thuật quốc tế: không gian trưng bày sản phẩm văn hóa nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm trò chơi truyền thống, quốc tế; trình diễn áo dài truyền thống, hiện đại; ra mắt các gian hàng xúc tiến du lịch, quảng bá, giới thiệu các sản vật và văn hóa Hà Nội…

Và đặc biệt là chương trình Gala Nghệ thuật hữu nghị Quốc tế diễn ra vào tối ngày 27.12.2020 tại Rạp hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Đài TH Hà Nội.

Tại sự kiện sẽ diễn ra trưng bày sản phẩm văn hóa nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm trò chơi truyền thống, quốc tế; trình diễn áo dài truyền thống, hiện đại; ra mắt các gian hàng xúc tiến du lịch, quảng bá, giới thiệu các sản vật và văn hóa Hà Nội...

Festival hữu nghị quốc tế sẽ diễn ra ở Hà Nội. Ảnh: Hương Mai
Festival hữu nghị quốc tế sẽ diễn ra ở Hà Nội. Ảnh: Hương Mai

Tham gia Festival là các cá nhân, tổ chức, CLB nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế; các giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội… Nhiều hoa khôi, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng cũng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình, trong đó có Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân.

Đối với hoạt động biểu diễn piano hữu nghị quốc tế được tổ chức tại 2 sân khấu nhỏ (điểm check in) ngoài trời tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (khu vực ven hồ đối diện nhà hàng Lục Thủy và khu vực ngã tư Hàng Khay – Đinh Tiên Hoàng).

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 5 tiết mục piano đặc sắc nhất để biểu diễn trong đêm gala vào tối 27.12 và gười chơi piano được yêu thích nhất sẽ có phần thưởng là đàn piano cơ.

TAGS

Hồ Gươm khoe nét đẹp văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa Hà Nội

Quang Minh |

Hiện tại, các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng phụ vụ người dân Thủ đô và du khách tham quan tham quan và trải nghiệm với văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội từ 20h tối 11.12.

Giới trẻ thích thú "check in" với đồi hoa dã quỳ ở Hà Nội

Bảo Anh |

Vào những ngày cuối năm, hoa dã quỳ lại đua nhau khoe sắc tại vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Giới trẻ đổ xô về đây cắm trại và check-in cùng những vạt hoa vàng, rực rỡ trong nắng.

Hà Nội: Sắp diễn ra lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại

Hải Ngọc |

Các hoạt động của lễ hội sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phụ cận từ ngày 11.12 đến 13.12.2020.