Hà Nội mùa COVID-19 qua triển lãm online "Bé vẽ Hà Nội"

Nguyên An |

Từ ngày 1 đến 15.6, các họa sĩ nhỏ tuổi của Urban Sketchers Hà Nội (nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội) tổ chức triển lãm online mang trên "Bé vẽ Hà Nội".

Hình ảnh nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội cũng như các thành viên nhí của nhóm đã không còn quá xa lạ với người dân Thủ đô. Đi đến đâu, nhóm cũng nhận được sự quan tâm, yêu quý của người dân. Trong năm 2021 này, nhóm đón nhận thêm nhiều thành viên nhỏ tuổi mới gia nhập.

Triển lãm "Bé vẽ Hà Nội" là hoạt động được tổ chức hàng năm dành cho các họa sĩ nhỏ tuổi của Ký họa Đô thị Hà Nội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chương trình đành phải gác lại, thay thế bằng một triển lãm online.

Tác phẩm “Tuân thủ triệt để 5K và sống an toàn trong thời đại bình thường mới” của bạn Nguyễn Hà Minh Anh (11 tuổi). Ảnh: Urban Sketchers Hà Nội
Tác phẩm “Tuân thủ triệt để 5K và sống an toàn trong thời đại bình thường mới” của bạn Nguyễn Hà Minh Anh (11 tuổi). Ảnh: Urban Sketchers Hà Nội

Mặc dù phải thay đổi hình thức song triển lãm vẫn thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các "nhà ký hoạ nhí" Thủ đô, với những "siêu phẩm" vô cùng sinh động, ấn tượng về mọi mặt đời sống của Hà Nội. Qua nét vẽ của các bé, các biện pháp phòng chống dịch, tình người trong dịch bệnh cũng được khắc hoạ đầy tươi mới và thời sự…

Theo đại diện Urban Sketchers Hà Nội, đây là lần thứ 5 triển lãm "Bé vẽ Hà Nội" được tổ chức. Năm 2021 là năm nhóm đón nhận nhiều thành viên nhí mới gia nhập nhất từ trước đến nay. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua Facebook, qua sách báo, nhóm đã được nhiều người biết hơn, nhiều bạn nhỏ yêu vẽ, yêu ký họa đã tìm đến với nhóm.

Phố Hàng Đào những ngày ở nhà phòng COVID-19 của Phạm Hà Phương (Bông). Ảnh: Urban Sketchers Hà Nội
Phố Hàng Đào những ngày ở nhà phòng COVID-19 của Phạm Hà Phương (Bông). Ảnh: Urban Sketchers Hà Nội

Theo đó, gần 100 bức tranh của 12 tác giả từ 4 đến 13 tuổi sẽ được trưng bày trên trang Facebook Urban Sketchers Hà Nội. Các tác phẩm trưng bày sẽ không chỉ giới hạn là tác phẩm được hoàn thành trong các buổi trực họa với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội mà còn được mở rộng ra, bao gồm các tác phẩm vẽ lại cuộc sống xung quanh trong mùa dịch bệnh, như vẽ ô cửa sổ, vẽ nơi ở, món ăn, đồ uống… là bất kể đề tài nào tạo nên cảm hứng sáng tác cho các bạn nhỏ.


TAGS

Dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2021”.

THUỲ TRANG |

UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản Sở Du lịch thành phố đề nghị dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2021”.

Hà Nội và Hội An thuộc top 10 điểm đến "không thể bỏ lỡ" châu Á năm 2021

Hải Ngọc |

Việt Nam có 2 đại diện lọt vào danh sách top 10 điểm đến nổi tiếng "không thể bỏ lỡ" tại châu Á năm 2021 là Hà Nội và Hội An.

Ấm bụng với món cháo sườn thơm ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

Mai Sự |

Hà Nội có rất nhiều món ngon và vô cùng phong phú, nhưng chỉ riêng cháo sườn mới là thứ mang đặc trưng của Hà Nội.