Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông

Thanh Hải |

Ngày 12.6.2019, tại khách sạn The Cityview Hong Kong, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) tổ chức Buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, kết nối các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng cũng như quảng bá chuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng, do Jetstar Pacific Airlines khai thác.

Ông Trần Thanh Huân - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông, Hiệp hội đại lý du lịch Hồng Kông, hơn 60 đại diện các doanh nghiệp du lịch tại Hồng Kông cũng như các nhà báo và phóng viên địa phương đã tham dự sự kiện này. Trưởng đoàn Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, và đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, các hãng hàng không, cùng với các khách sạn, và sân golf tại Đà Nẵng.

 
 

Bà Huỳnh Thị Hương Lan cho biết: “Buổi giới thiệu du lịch tại Đà Nẵng tại Hồng Kông được tổ chức với nỗ lực phát triển và củng cố mối quan hệ kinh doanh giữa các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng. Thành phố biển xinh đẹp này là một điểm đến giải trí lý tưởng, cũng là cửa ngõ đến với các di sản UNESCO ở miền trung Việt Nam như Phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Được vinh danh là Điểm đến hàng đầu của Lễ hội và Sự kiện Châu Á và Điểm đến sự kiện 2016, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa đa dạng, quanh năm để thu hút khách du lịch quốc tế. Chúng tôi tin rằng bờ biển miền trung Việt Nam sẽ mang lại tiềm năng lớn cho các công ty lữ hành” .

 
 
 Ông Trương Ngọc Thành, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại Furama Resort và Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng nói thêm: “Chỉ cách 2 tiếng bay thẳng đến Đà Nẵng, Hồng Kông đang ngày càng trở thành thị trường tiềm năng đối với Thành Phố. Đà Nẵng với bãi biển đẹp, các khách sạn, khu nghỉ mát rộng rãi, thanh bình, sẽ là một đến hấp dẫn đối với Thành phố cảng Hong Kong”.

Hồng Kông được coi là một trong những thị trường quốc tế tiềm năng đến Đà Nẵng. Năm 2018, có hơn 17.700 khách du lịch từ Hồng Kông đến thăm Đà Nẵng. Trong 4 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã đón hơn 6.582 khách du lịch Hồng Kông. Tuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng hiện được khai thác bởi Jetstar Pacific (4 chuyến / tuần), Cathay Dragon (9 chuyến / tuần) và Hong Kong Express (14 chuyến / tuần).

  Vào cuối năm 2018, Đà Nẵng có 785 nhà cung cấp chỗ ở với 35.615 phòng tiêu chuẩn. Có 79 khách sạn bốn hoặc năm sao, với 15.400 phòng. Tổng số nhà điều hành tour du lịch là 331 công ty, trong đó có 220 công ty lữ hành quốc tế

Bình Định công nhận nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú

NGUYỄN VÂN |

Ngày 11.6, Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực Di sản Văn hóa Phi vật thể lần thứ 2 năm 2019.

Đầm Vân Long được công nhận là khu Ramsar của thế giới

NGUYỄN TRƯỜNG |

Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long, (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) vừa được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar thứ 2.360 của thế giới, đây cũng là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.

 

Hơn 5000 VĐV tham gia giải chạy Marathon - Quy Nhơn 2019

NGUYỄN VÂN |

Với thông điệp “Discovery Run”, ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân, lan tỏa tinh thần thể thao và khám phá những cung đường mới, nét đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam.

Sống lại những kí ức tuổi thơ cùng Lễ hội Diều - Huế

Tăng Thùy Dung |

Sáng ngày 8.6, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã khai mạc Lễ hội Diều - Huế 2019 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Tổng cục Du lịch gắn hạng khách sạn 5 sao tại Nha Trang

Kiều Linh |

Tại Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Du lịch vừa công bố quyết định gắn hạng 5 sao cho khách sạn Quinter Central Nha Trang (46/8, Trần Phú) trong thời hạn 5 năm. 

Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa tại “Điểm hẹn mùa hè 2019”

THUỲ TRANG |

Tiếp nối chươmg trình ‘Tuần lễ du lịch biển” hồi tháng 5 vừa qua, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Điểm hẹn mùa hè 2019” với thông điệp “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”.