Giáp Tết, giá vé tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An tăng 25%

NGUYỄN TRƯỜNG |

Từ ngày 19.1, giá vé tham quan tại Khu du lịch sinh thái Tràng An (thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An) sẽ tăng từ 20-25%.

Theo đó, từ ngày 19.1.2020 (tức ngày 25 tháng Chạp Kỷ Hợi), giá vé tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ áp dụng mức giá mới, tăng từ 20% - 25%.

Theo đơn vị quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An (thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An) đã có thông báo về việc điều chỉnh giá vé tham quan tại Khu du lịch sinh thái Tràng An. Thông báo cho biết giá vé sẽ được điều chỉnh tăng thêm so với hiện tại từ 20.000 – 50.000 đồng.

Cụ thể: Đối với người lớn trên 1,3m giá vé hiện nay đang áp dụng là 200.000 đồng/người, sẽ tăng lên 250.000 đồng/người; Đối với trẻ em từ 1m – 1,3m giá vé đang áp dụng là 100.000 đồng/người, sẽ tăng lên 120.000 đồng/người và (miễn phí vé cho trẻ em dưới 1m).

Đơn giá trên áp dụng cho hành khách đi 1 tuyến (tuyến 1, tuyến 2, tuyến 3), bao gồm 2 chiều lượt đi và lượt về.

Trước đó, đầu năm 2019, Công ty TNHH TMDV Tràng An và Ban quản lý KDL sinh thái Tràng An cũng đã tăng giá vé đối với người lớn từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng (cao hơn trước đó 50.000 đồng).

Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168 ha, nằm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái Tràng An hiện nay chưa có đánh giá chính xác được số lượng hang động.

Tuy nhiên, chỉ riêng số hang xuyên thủy đã được đo khảo sát là 48 hang với tổng chiều dài 12.226m. Cùng với đó, quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối... đã tạo nên một sinh cảnh "Tràng An" thơ mộng "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Làng hoa Ninh Phúc tất bật chuẩn bị cho thị trường hoa Tết

NGUYỄN TRƯỜNG |

Thời điểm này, các hộ trồng hoa Ninh Phúc, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) đang tất bật vào vụ Tết. Với diện tích trên 200ha, trồng các loại hoa ly, hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng... làng hoa Ninh Phúc là một trong những vựa hoa lớn cung cấp các loại hoa Tết cho người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến xuân về, làng hoa Ninh Phúc lại nhộn nhịp bởi từng đoàn xe nối đuôi nhau cung cấp hoa ra thị trường.

 

Nhà Trưng bày Hoàng Sa Đà Nẵng đón khách du lịch đầu năm 2020

THUỲ TRANG |

Những ngày đầu năm 2020, Nhà Trưng bày Hoàng Sa Đà Nẵng đã chào đón những vị khách đầu tiên sau khi được công nhận là điểm du lịch của thành phố. Giờ đây, không chỉ là nơi tham quan, học tập của người dân TP Đà Nẵng, nhà Trưng bay Hoàng Sa đã đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước .

Mở rộng sân bay Phú Bài - cơ hội cho du lịch Huế "cất cánh"

QUẢNG AN |

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài (TP. Huế) mở ra cơ hội phát triển kinh tế, du lịch cho khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Pháo hoa rực sáng giữa miền di sản

LÊ PHI LONG |

Đúng vào khoảnh khắc bước sang năm mới 2020, di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã rực sáng với màn trình diễn pháo hoa đặc sắc cùng chương trình đếm ngược chào đón năm mới "Phong Nha Countdown Party 2020".