Giải Marathon Di sản Hà Nội 2020: "Việt Nam – điểm đến an toàn"

THUỲ TRANG |

Với khẩu hiệu “Đón bình minh – Chào bình thường mới”, giải Marathon Di sản Hà Nội 2020 (VPBank Hanoi Marathon ASEAN – VHM 2020), sẽ chính thức diễn ra ngày 18.10 thu hút hàng ngàn vận động viên chạy bộ tham gia chạy xuyên đêm để trải nghiệm mùa thu Hà Nội.

Đây sẽ là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới sau COVID-19 tại Việt Nam. Giải được tổ chức ngay sau khi Việt Nam quay trở lại trạng thái “bình thường mới”, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 là sự kiện có ý nghĩa rất lớn cả về chính trị, ngoại giao, văn hóa lẫn ý nghĩa cộng đồng không chỉ của Thủ đô Hà Nội mà còn của cả Việt Nam.

Để bảo đảm giãn cách và mang lại cho vận động viên (VĐV) những trải nghiệm mới mẻ là được sải bước trên phố phường Hà Nội, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ bắt đầu lúc 0h ngày 18.10 với cự ly marathon 42km, 2h với cự ly bán marathon (21km), 3h với cự ly 10km và 8h sáng với cự ly 5km.

Xuất phát từ khu vực trước đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ đưa các VĐV đi qua 6 quận của Hà Nội với các tuyến đường, các di sản, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thăng Long – Hà Nội.

Giải năm nay không chỉ thu hút hàng nghìn VĐV tham gia sự kiện tại Hà Nội mà còn kết nối trực tuyến từ khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam và trên toàn thế giới.

Việc kết hợp chạy trực tiếp và chạy trực tuyến không những giúp bảo đảm quy mô, chất lượng sự kiện, mà còn gia tăng khả năng giãn cách xã hội, chìa khóa làm nên thành công kỳ diệu của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19.

Các VĐV sẽ kết nối bước chân với truyền đi thông điệp sống động về một Việt Nam – điểm đến an toàn.

Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự là Chủ tịch luân phiên của ASEAN, nên, VPBank Hanoi Marathon vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là giải thể thao tiêu biểu chào mừng sự kiện quan trọng này.

Ngoài hàng ngàn VĐV tham gia, giải đấu này còn có sự tham dự của cán bộ ngoại giao của cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại Hà Nội, biến VPBank Hanoi Marathon 2020 không chỉ là một giải marathon giữa đường phố mà còn là ngày hội của sự giao lưu văn hóa, tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Nhằm tuân thủ quy định của Chính phủ về an toàn mùa dịch và đặc biệt để bảo đảm an toàn cho tất cả VĐV tham gia giải chạy trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế trên phạm vi toàn cầu, Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 yêu cầu tất cả các VĐV nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh như: Bắt buộc phải khai báo y tế trước khi đến nhận Race Kit; phải được đo thân nhiệt và thực hiện giãn cách; bắt buộc tất cả VĐV và các lực lượng tham gia sự kiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

TAGS

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ dự án trường đua ngựa Sóc Sơn để hút du khách

Nguyễn Hà |

Thành phố Hà Nội yêu cầu chú trọng đưa vào hoạt động các dự án đầu tư có quy mô lớn như Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy (huyện Đông Anh); Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa (huyện Sóc Sơn)... để thu hút khách du lịch.

“Hi! Korea – Trải nghiệm Du lịch Hàn Quốc” ngay tại Hà Nội

Thái An |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức sự kiện đặc biệt “Hi! Korea – Trải nghiệm Du lịch Hàn Quốc” tại Hà Nội.

13 đội Rồng tham dự Liên hoan Nghệ thuật Múa rồng Hà Nội năm 2020

Nguyễn Hà |

Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, liên hoan Nghệ thuật múa Rồng - Hà Nội năm 2020, sẽ diễn ra, vào sáng 3.10, tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Hà Nội hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 2020

ANH THƯ |

Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới tại Việt Nam với nhiều nội dung phong phú.