Gia Lai: Chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

LỆ THỦY |

Điện lực Gia Lai chủ động cung ứng điện, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9.7.2021, để chủ động cung cấp điện ổn định, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có một kỳ thi thành công, Công ty Điện lực Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp cung cấp điện cho các Hội đồng thi, điểm thi.

Theo đó, Công ty Điện lực Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án kỹ càng, trong đó, lập phương án cấp điện ưu tiên cho các địa điểm phục vụ kỳ thi theo danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cấp.

Cụ thể gồm, in sao đề thi từ ngày 24.6.2021 đến 8.7.2021 tại Sở Giáo dục và Đào tạo, số 56 Trần Hưng Đạo, TP.Pleiku; các địa điểm chấm thi từ ngày 10.7 đến ngày 20.7.2021; phúc khảo làm việc từ ngày 6.8.2021 đến ngày 16.8.2021 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, số 48 Hùng Vương TP.Pleiku và tại 39 điểm thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố.

Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế địa bàn; chủ động kiểm tra đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi…

Ngoài ra lãnh đạo PC Gia Lai cũng yêu cầu các Điện lực huyện liên hệ với ban giám hiệu các trường để nếu có nhu cầu cũng cố, sửa chữa hệ thống điện nội bộ trường thì tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn về kỹ thuật.

Công ty Điện lực Gia Lai tham mưu với Ban Chỉ đạo kỳ thi lựa chọn cơ sở có máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ công nhân viên trực sửa chữa.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị phải bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm thi, tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, phối hợp chặt chẽ với trực điện tại các điểm thi để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

Huế mở cửa trở lại các điểm di tích phục vụ khách du lịch

Tường Minh |

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích kể từ 13 giờ 00, ngày 11.6.2021.

Đồi cát Phương Mai - điểm đến ấn tượng của khách du lịch Quy Nhơn

Hải Ngọc |

Đồi cát Phương Mai ở Quy Nhơn nổi tiếng với những triền đồi thoai thoải kéo dài xa hút cùng những hoạt động thú vị và mới mẻ.

Gia Lai: Cảnh giác chiêu lừa giả danh nhân viên điện lực

T.TUẤN |

Thời gian gần đây, tại Gia Lai xuất hiện tình trạng giả danh nhân viên điện lực gọi cho khách hàng sử dụng điện đòi nợ và đe dọa nếu không thanh toán sẽ bị cắt điện.