Gần 600 học sinh khuyết tật thể hiện mình ở khu du lịch Hòn Tằm

PV |

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục “Chương trình vui chơi giải trí từ thiện tổ chức trên đảo (năm 2017) có số lượng trẻ em khuyết tật đến từ các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật trong cả nước tham gia đông nhất” trên Hòn Tằm, biển Nha Trang.

Trên đảo Hòn Tằm (biển Nha Trang) vừa diễn ra Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần 7 (năm 2019) với chủ đề: “Hòn Tằm - Thắp sáng những ước mơ”. Gần 600 trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền đất nước đã tụ về đây vui chơi, thể thao, văn nghệ, gala...

Mỗi quả bóng tượng trưng cho một giấc mơ của những đứa trẻ khiếm thị. Ảnh: PV
Mỗi quả bóng tượng trưng cho một giấc mơ của những đứa trẻ khiếm thị. Ảnh: PV

Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6) Do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức. Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019 có sự tham gia của  40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau, gồm 595 học sinh và 200 giáo viên.

Các trẻ em khuyết tật có được những trải nghiệm thú vị trên đảo Hòn Tằm cùng các bạn trang lứa. Ảnh: PV
Các trẻ em khuyết tật có được những trải nghiệm thú vị trên đảo Hòn Tằm cùng các bạn trang lứa. Ảnh: PV

Trải qua 7 kỳ tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu, đã tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ, và họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, dựng kịch về nơi chốn đã để lại cho các em khuyết tật  nhiều kỷ niệm trong  những ngày ghé đến.

Nhìn lại quá trình Ngày hội trẻ em khuyết tật. Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em được tham gia.

Và chắc chắn Ngày hội  trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.

Việt Nam và Nga mở màn rực rỡ cho Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

THUỲ TRANG - HOÀNG VINH |

Tối 1.6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã chính thức khai mạc. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã có màn trình diễn thu hút và gây ấn tượng với nền nhạc sôi động, phong phú. Trong khi đó, đội Nga lại khiến khán giả trầm trồ khi kể chuyện về dòng sông Volga xinh đẹp.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững

THUỲ TRANG |

Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2023). Với một ban chấp hành mới, Hiệp hội Du lịch (HHDL )Đà Nẵng đề ra mục tiêu phát triển du lịch lành mạnh, bền vững.

Lý Sơn tổ chức tuần lễ Văn hoá - Du lịch "Tinh hoa di sản" 2019

T. A |

Nhiều hoạt động từ trưng bày, triễn lãm về nét đẹp văn hoá đến các cuộc thi thể dục thể thao, đua thuyền sẽ được tổ chức tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ II vào tháng 6.2019 này.

Thành phố Huế - một kho báu bất tận

Phan Thanh Hải |

Tatjana Bogina – nữ nhà văn người Nga vừa ra mắt cuốn sách “Cố đô Huế - Lịch sử và văn hóa” bằng 3 ngôn ngữ Nga, Anh, Việt. Trang Du lich Báo Lao Động xin giới thiệu bài viết của TS Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên –Huế, nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế về cuốn sách này.

Viettel và Flamingo hợp tác đem đến trải nghiệm số cho khách hàng

M. K |

Tại Hà Nội, Viettel và Flamingo Group đã ký kết hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên để nâng cao chất lượng quản lý và trải nghiệm dịch vụ số cho khách hàng trong lĩnh vực du lịch.

Hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019

KHÁNH NGUYÊN |

Nhiều hoạt động của Lễ hội Caraval đường phố DIFF 2019, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách khi đến với TP Đà Nẵng một bầu không khí sôi động và đầy hấp dẫn.