"Festival vì hòa bình" sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị định kỳ 2 năm/lần

Hải Ngọc |

"Festival vì hòa bình" do tỉnh Quảng Trị tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 7, định kỳ 2 năm/lần với quy mô quốc gia, quốc tế và nằm trong danh mục các sự kiện văn hóa lớn của quốc gia.

Theo đó, "Festival vì hòa bình" được tổ chức với không gian mở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong đó không gian chính là ở TP Đông Hà, Cửa Việt, Cửa Tùng, thị xã Quảng Trị, các nghĩa trang quốc gia Đường 9 và Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải… 

"Festival vì hòa bình" gồm nhiều hoạt động như Liên hoan nghệ thuật quốc tế “Tiếng hát Vì hòa bình”; các hoạt động về hòa nhạc, hợp xướng, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh; các hội thảo, hội nghị, tọa đàm về chủ đề Hòa bình; những hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn… Các hoạt động xúc tiến đầu tư, hội chợ thương mại, quảng bá du lịch của địa phương…

Đề án "Festival Vì hòa bình" nằm trong danh mục các sự kiện văn hóa lớn của quốc gia nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại.

Lễ hội còn để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ kèm theo Đề án về việc tổ chức "Festival vì Hòa bình" tại Quảng Trị. Đề án tổ chức "Festival vì hòa bình" nhằm tôn vinh các giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp về hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức Hội thảo về Đề án "Festival vì Hòa bình" nhận được sự đồng tình, ủng hộ và Quảng Trị xứng đáng nhất để tổ chức Festival này.

TAGS

Phú Quốc được miễn thị thực cho người nước ngoài từ tháng 7

Thùy |

Từ ngày 1.7.2020, du khách nước ngoài sẽ được miễn thị thực khi đến Phú Quốc.

TPHCM chuẩn bị chương trình kích cầu du lịch nội địa tháng 6

THEO TỔNG CỤC DU LỊCH |

Trong tháng 6, TPHCM sẽ tổ chức Hội nghị phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 với thông điệp “TPHCM – Điểm đến an toàn”.

Kết nối tình hữu nghị, kích cầu du lịch Việt Nam - LB Nga sau dịch Covid-19

Thái An |

Mới đây, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, CLB Du lịch Việt - Nga kết hợp với VP Du lịch Quốc gia LB Nga tại Việt Nam (Visit Russia) đã tổ chức chương trình “Gặp mặt và trao quà Hữu nghị Việt – Nga” tại Hà Nội.