Festival nghề truyền thống Huế 2021 tiếp tục hoãn vì dịch COVID-19

Thanh Hương |

Trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh, Uỷ ban nhân dân thành phố Huế chính thức thông báo Festival nghề truyền thống Huế 2021 buộc phải dời lịch thêm lần nữa.

Quyết định này được xem là phù hợp trong tình hình hiện tại và việc trước mắt của thành phố Huế sẽ tập trung toàn lực để kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Huế - Phó Trưởng Ban Thường trực Festival nghề truyền thống Huế 2021 mong muốn nhận được sự chia sẻ, cảm thông và ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và người dân bởi sự kiện vì lý do khách quan đã không được diễn ra theo đúng thời gian dự kiến.

Trước đó, Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự định sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 7. Tuy nhiên, trước tình hình cấp bách do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 trên cả nước, Uỷ ban nhân dân thành phố Huế quyết định lùi lịch sự kiện và chờ đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt sẽ trở lại vào thời điểm thích hợp nhất.

Được biết, Festival nghề truyền thống Huế 2021 được xem là một trong những sự kiện nổi bật nhằm góp phần kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật, du lịch hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của người dân và du khách trên cả nước tham dự.

TAGS

Chính thức hủy tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch COVID-19 

Tường Minh |

Ngày 31.7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đã quyết định hoãn không tổ chức Festival Huế 2020 trong năm nay mà dời sang năm sau do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Festival Huế 2020 - Một kỳ lễ hội vô cùng đặc biệt

Tường Minh |

Festival Huế lần thứ XI là cột mốc đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một festival văn hóa - nghệ thuật - du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế. Vượt qua những khó khăn, thách thức vì dịch bệnh, Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 26.8.2020 đến 31.8.2020.

Festival Huế 2020 lại dời ngày khai mạc

Tường Minh |

Festival Huế 2020 lại dời ngày khai mạc từ 26.8.2020 (thay cho 28.8.2020) theo thông báo mới nhất của ban tổ chức lễ hội này.