Festival Huế lần thứ 11 sẽ khai mạc ngày 28.8

H.V.M |

Sau khi có quyết định tạm dừng khai mạc vào tháng 4 vì ảnh hưởng của dịch cúm Covid -19, sáng nay (20.2), Ban tổ chức Festival Huế 2020 đã họp, quyết định chọn ngày khai mạc Festival Huế lần thứ 11 vào 28.8 và sẽ kéo dài trong sáu ngày, từ 28.8 đến 2.9.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 thì đây là khoảng thời gian đủ dài để Thừa Thiên - Huế chuẩn bị và khắc phục những hậu quả từ dịch bệnh Covid-19.

Ban tổ chức dự báo, ảnh hưởng từ sự điều chỉnh này sẽ không lớn. Festival Huế 2020 vẫn bảo đảm được nội dung, chất lượng xứng tầm của một Festival đặc trưng của thế giới.

Đến thời điểm này, đã có 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, CH Séc, Mỹ, Mexico, Colombia, Cuba, Australia, Ai Cập… đăng ký tham gia Festival Huế lần thứ 11.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước với cả hai loại hình nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại.

Các vùng phụ cận của Huế như Lăng Cô, A Lưới, Nam Đông và vùng sóng nước Tam Giang - Cầu Hai cũng sẽ được khai thác, giới thiệu đậm nét trong Festival Huế kỳ này.

TAGS

Du khách nhận thông tin dịch bệnh tại Việt Nam qua Zalo

T A |

Nền tảng mạng xã hội Zalo mới đây đã được Tổng cục Du lịch chính thức đưa vào sử dụng nhằm cung cấp tới người dùng những thông tin chính xác liên quan đến ngành du lịch. Đặc biệt là chuyên mục cập nhật liên tục diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành.

Chính thức lùi thời gian tổ chức Festival Huế do dịch Covid-19

H.V.M |

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã quyết định lùi thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ 11 theo đề xuất của UBND tỉnh này.

Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng lên

ANH THƯ |

Theo Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đang có xu hướng tăng. 

Buôn Ma Thuột đang vào mùa hoa trắng như tuyết, thơm “nức mũi”

Phạm Ly |

Dù đã quá quen thuộc với người dân Tây Nguyên nhưng không ít du khách chưa từng đặt chân đến “xứ sở cà phê” lại cảm thấy vô cùng lạ lẫm và thích thú với loài hoa như tuyết, nở trắng rẫy nương.