Dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Huyền Minh |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định dừng tổ chức Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" để bảo đảm phòng, chống dịch.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021, đã được Bộ Văn hóa Thể thao phê duyệt.

Lễ khai mạc Tuần du lịch dự kiến được tổ chức từ ngày 25-30.5, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (thuộc huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định dừng tổ chức Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Tam Cốc (Ninh Bình) nhìn từ trên cao. Ảnh: NT

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh Ninh Bình được tổ chức vào tháng 5 hàng năm, nhằm đúng thời điểm lúa chín rộ. Các cánh đồng lúa vào độ đẹp nhất như tấm thảm bát ngát hai bên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh những dãy núi hùng vĩ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và thơ mộng.

Thời điểm này, địa danh Tam Cốc là nơi tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh và cả những tay máy không chuyên, du khách trong nước và quốc tế. Trong những năm gần đây, hình ảnh Tam Cốc trong mùa vàng cũng gây ấn tượng với du khách quốc tế trên nhiều tạp chí, diễn đàn du lịch thế giới.

Năm 2020, cũng do diễn biến khó lường của dịch COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã hủy lễ khai mạc của Tuần du lịch "Sắc vàng Tam cốc – Tràng An". Mặc dù vậy, tuần lễ này vẫn thu hút nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tới sáng tác.

TAGS

Ironman Việt Nam dời ngày tổ chức tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Ban tổ chức Ironman Việt Nam thông báo sẽ dời lịch tổ chức giải thể thao 3 môn phối hợp tại TP.Đà Nẵng vào tháng 8, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Tạm dừng Ngày hội văn hoá các dân tộc Tây Nguyên

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có quyết định tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.

Thu trọn ‘Mùa vàng Tam Cốc’ từ đỉnh vạn lý trường thành Việt Nam

Minh An |

Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây nhưng còn một địa điểm tuyệt đẹp khác đã nổi danh nhưng không phải ai cũng biết, lúa vàng ở Tam Cốc (Ninh Bình).