Trong số hàng nghìn đảo lớn nhỏ của đất nước Indonesia, Bali nổi lên như một viên kim cương rực rỡ. Nơi đây được du khách ưu ái đặt tên là thiên đường nhiệt đới.

Sức hấp dẫn của Bali là những bãi biển dài đầy cát 
Sức hấp dẫn của Bali là những bãi biển dài đầy cát 

Bali đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Á. Sức hấp dẫn của Bali là những bãi biển dài đầy cát, là những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, là những ngọn núi lửa cao chót vót trên 3.000 m, những dòng sông cuộn chảy, những khe núi sâu hun hút, những mặt hồ nguyên sơ trên miệng các dãy núi lửa đã tắt, các hang động yên ắng và những cánh rừng nhiệt đới đầy ắp cuộc sống hoang dã. 

 Rác thải nhựa đang là vấn nạn đối với nhiều quốc gia
 Rác thải nhựa đang là vấn nạn đối với nhiều quốc gia

Bali còn được mệnh danh là đảo, là thiên đường của các vị thần bởi hệ thống hàng ngàn đền thờ cổ.

Thế nhưng, Bali cũng đang đứng trước áp lực quá tải của du lịch. Đặt biệt vấn nạn ô nhiễm môi trường cũng đang đe dọa thiên đường trên mặt đất Bali.

Các phượt thủ Việt Nam cũng đưa lời cảnh báo này đến toàn thế giới, kêu gọi bảo vệ môi trường đồng thời hạn chế- tiến đến không sử dụng bao ni lô, chai nhựa.
Đây cũng là lời cảnh báo đáng lưu tâm đối với nhiều địa phương ở Việt Nam. Nhất là những nơi có các bãi biển đẹp nhưng cũng đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng như miền Trung.